Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Nhào lộn trên mỏm núi cao hơn 300m

  Chàng trai Na Uy từng gây kinh ngạc khi giữ thăng bằng trên đỉnh núi hiểm trở vào mùa hè năm ngoái lại tiếp tục thực hiện màn trình diễn mạo hiểm trong cảnh mùa đông.

  HTML clipboard

  Lần này, nghệ sĩ xiếc Eskil Ronningsbakken đứng thẳng người bằng tay trên một chiếc ghế cao, đặt trên gờ của vách núi dựng đứng cao 305m. Chỉ cần một cử động sai sót, Eskil sẽ lập tức rơi xuống vực sâu. Trong trang phục bó sát màu vàng, chàng trai 30 tuổi hoàn thành xuất sắc màn biểu diễn giữa cảnh sắc kỳ vĩ của mùa đông băng giá, thay cho cảnh mùa hè xanh tươi khi trước.

   

  Eskil Ronningsbakken trên đỉnh núi Flydalsjuvet ở Geiranger, một vịnh có cảnh đẹp choáng ngợp. Ảnh: Barcroft.

  Eskil chia sẻ trên Daily Mail: "Tôi từng tưởng tượng ra hình ảnh này vào năm 2001 và chúng tôi đã trở lại đây vào mùa đông sau thành công hồi tháng 9. Tôi luôn bị hấp dẫn bởi những nơi đỉnh cao vực sâu, chúng mang lại cho tôi cảm giác như đang bay bổng. Đây là một trong những nơi tuyệt vời nhất tôi từng biểu diễn".

   

  Màn biểu diễn của Eskil hồi tháng 9. Ảnh: Barcroft.

  Không dừng lại là một nghệ sĩ xiếc thông thường, Eskil muốn thử thách chính mình và tạo nên những bức ảnh nghệ thuật độc đáo bằng việc nhào lộn giữa quang cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

   

  Eskil học xiếc từ khi 5 tuổi và đã biểu diễn vòng quanh thế giới. Ảnh: Barcroft.

  Theo Ngoisao