Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sạc dự phòng phát nổ khiến chủ nhân bỏng nghiêm trọng

  Một sinh viên y khoa người Scotland đã bị bỏng nặng ở tay sau khi cục sạc dự phòng điện thoại của cô bất ngờ phát nổ và bốc cháy.

  Sự việc xảy ra khi Katy Emslie, sinh viên y khoa 26 tuổi, sống tại thành phố Aberdeen (Scotland) sử dụng laptop để nạp năng lượng cho cục sạc dự phòng, bất ngờ cục sạc này phát nổ kèm tia lửa phát ra như "pháo hoa" khắp phòng.

  Emslie cho biết cục sạc dự phòng của cô đã phóng vọt vào tường trước khi rơi xuống gầm giường và gây ra một đám cháy bên dưới đó. Trong lúc hoảng loạn, cô đã cố gắng dập tắt đám cháy bằng tay không và khiến chúng bị bỏng nặng.

  Cục sạc pin di động phát nổ và tấm thảm sàn bị cháy

  Sau đó, Emslie được người nhà đưa đến bệnh viện để điều trị vết bỏng nghiêm trọng ở tay.

  “Tôi đang sạc cục sạc di động bằng máy tính Mac qua đêm và một âm thanh gì đó như pháo hoa phát ra vào khoảng 1 giờ sáng khiến tôi thức giấc”, Emslie nhớ lại về thời điểm sự việc xảy ra. “Cục sạc di động đã phát nổ, lao bắn vào tường, ngọn lửa bắt đầu bốc lên. Tôi đã hét lên để mẹ tôi ở phòng bên cạnh nghe thấy, đồng thời cố gắng dùng tay không để dập lửa vì lo rằng ngọn lửa sẽ lan rộng ra khắp nhà”.

  Sau khi nghe tiếng hét của con gái, mẹ của Emslie đã mang chăn sang phòng con để dập lửa, trong khi cô gái nhanh chóng chạy vào phòng tắm để ngâm tay vào nước sạch. Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu, Emslie tiếp tục phải giữ tay dưới vòi nước trong khoảng 3 tiếng trước khi được điều trị.

  Tay của Emslie bỏng nặng sau khi cố gắng dập lửa từ vụ nổ

  Được biết cục sạc di động của Emslie là cục sạc chính hãng do công ty viễn thông Anh EE phân phối. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện EE đã liên hệ với Emslie để điều tra vụ việc và gửi tặng Emslie một sản phẩm thay thế khác.

  “Chúng tôi rất tiếc khi nghe về sự việc của Emslie. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được trải qua một quá trình thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt. Đây là một tai nạn đáng tiếng và hiếm gặp. Chúng tôi đã liên hệ với khách hàng để điều tra nguyên nhân của vụ việc”, phát ngôn viên của EE cho biết.

  Ngồn: T.Thủy (Dân Trí)