Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sốc với bức ảnh người đàn ông chụp khỏa thân với xác cá mập

  Cuộc truy tìm người đàn ông chụp ảnh khỏa thân trong tư thế ngồi cưỡi trên một con cá mập đã chết vẫn tiếp diễn sau khi một vài “nghi phạm” nổi tiếng đã lên tiếng phủ nhận.

  Theo Daily Mail, Jimmy John Liautaud và huấn luyện viên Jim McElwain của đội bóng bầu dục Florida Gators đều đã phủ nhận và nói rằng mình không phải là người đàn ông trong bức ảnh được lan truyền rộng rãi này.

   

  Bức ảnh người đàn ông chụp với xác cá mập gây bức xúc. (Nguồn: Daily Mail)

  “Người đàn ông này là ai?” - người dẫn chương trình truyền hình về thế giới hoang dã Anneka Svenska đã đặt ra câu hỏi này như một lời “cầu xin” thông tin trên trang Twitter của cô vào thứ 6 vừa qua.

  “Sỉ nhục những con vật đã bị giết chết thì có gì hài hước?” Svenska viết. “Hãy tìm ông ta và hỏi ông ấy vì sao ông ấy lại làm điều này.”

  Huấn luyện viên nổi tiếng McElwain đến từ Florida, Mỹ, đã được coi là một trong số những nghi phạm đầu tiên, chủ yếu vì nụ cười của ông này trông rất giống nụ cười của người trong ảnh.

  “Tôi không biết đó là ai, nhưng đó không phải là tôi,” McElwain cho biết trong một cuộc họp báo vừa qua với giọng điệu rất nghiêm túc.

  Không bỏ cuộc, cư dân mạng đã nhanh chóng liên hệ người trong bức ảnh với Liautaud, nhà sáng lập chuỗi nhà hàng bán bánh mì kẹp Jimmy John’s.

  Liautaud từng là một thợ săn thú lớn, và cũng từng chụp ảnh bên cạnh những con voi đã chết. (Nguồn: Daily Mail)

  Liautaud từng là một thợ săn thú lớn, và cũng từng chụp ảnh bên cạnh những con voi, tê giác và gấu đã chết.

  Nhưng từ năm 2015 ông đã từ bỏ thú vui này khi chia sẻ với tờ Chicago Tribune rằng: “Tôi không còn săn bắt thú lớn châu Phi nữa.”

  Nhưng nụ cười đầy nhiệt tình cũng như tạng người của người trong ảnh khiến nhiều người nghĩ tới những bức ảnh đi săn trước đây của Liautaud, và ông này nhanh chóng trở thành một nghi phạm.

  Tuy nhiên, Liautaud đã phủ nhận việc mình là người trong bức ảnh, thông qua một phát ngôn viên. Người này cho biết người đàn ông trong ảnh chắc chắn không phải là Liautaud, và không có liên quan gì tới Jimmy John’s.

  Bí ẩn vẫn tiếp diễn cùng với sự tò mò ngày càng gia tăng xoay quanh bức ảnh này.

   

  Nguồn: My Nguyễn/TTXVN