Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tê giác 2,3 tấn nổi điên tấn công người đi xe máy

  Một con tê giác nặng gần 2.300 kg bất ngờ làm loạn khi lao tới tấn công người đi xe máy trên đường phố Nepal, khiến một người chết và ba người bị thương.

  Cảnh tượng con tê giác với chiếc sừng nhọn hoắt băng qua phố đuổi theo người đi xe máy ở thị trấn Hetauda phía nam Nepal được các nhân chứng ghi lại, Longroom hôm qua đưa tin. Hai người đi xe máy kém may mắn đang tìm cách chạy tháo thân phía trước con vật, trong khi người dân hai bên đường la hét hoảng loạn.

  Một đám đông người xem đi theo sau con tê giác từ xa. Theo báo cáo, một người thiệt mạng và ba người khác bị thương trong vụ tấn công. Chưa rõ con tê giác có sống sót hay không.

  Tê giác một sừng gần như tuyệt chủng vào đầu thế kỷ 20 nhưng những nỗ lực bảo tồn và chống săn trộm đã đưa số lượng của chúng tăng dần trở lại. Ở công viên quốc gia Chitwan của Nepal, 1.100 binh lính tuần tra đêm ngày để phát hiện những kẻ săn trộm.

  Hiện nay, 3.555 con tê giác sinh sống rải rác ở phía đông bắc Ấn Độ và Nepal. Tuy nhiên, một số vụ tê giác làm loạn ở những thị trấn nhỏ xảy ra một phần do sự mở rộng đô thị.

  Nguồn: VNE