Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tìm thấy trứng vàng 1 triệu euro bị đánh cắp

  Quả trứng bằng vàng có giá trị ước tính lên đến 1 triệu euro bị đánh cắp cách đây bốn năm vừa được tìm thấy ở Geneva, Thụy Sĩ.

  Quả trứng quý giá 1 triệu Euro (khoảng hơn 27,5 tỷ đồng). Ảnh: AFP 

  Quả trứng quý được chế tác theo kiểu dáng của các mảnh Faberge nổi tiếng, được tìm thấy hôm thứ 5 tuần trước trong một chiếc xe BMW "có biểu hiện đáng ngờ" do hai người đàn ông Belarus điều khiển gần khu vực biên giới với Thụy Sĩ, cảnh sát Pháp cho biết.

  Hai người đàn ông bị bắt giữ. Cảnh sát sau đó cũng bắt thêm một người Belarus và một công dân Thụy Sĩ trong chiếc xe Jaguar vì nghi ngờ có liên quan.

  Khi bị thẩm vấn, ba người đàn ông tuổi từ 24 đến 38, khai rằng chúng mua được quả trứng tại một chợ trời, một nhân viên cảnh sát Pháp không tiết lộ danh tính nói với AFP.

  Quả trứng quý nói trên được chế tác từ hơn 1 kg vàng và được trang trí lấp lánh với hàng trăm viên đá quý. Nó bị trộm hồi năm 2009 tại một doanh nghiệp xuất nhập khẩu Kuwait có trụ sở tại Geneva. Giới chức Pháp cho biết rất có thể đây là một băng nhóm chuyên vận chuyển và bán các tác phẩm nghệ thuật đánh cắp.

  Theo Ngôi sao