Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Vụ tai nạn máy bay hy hữu, 130 người thoát chết

  Ngày 16/8, chiếc Boeing 737 của Hãng hàng không tư nhân Airlines Aires (Colombia) chở 125 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã bị rơi trong một cơn giông và vỡ làm nhiều mảnh khi trượt xuống đường băng sân bay ở đảo du lịch San Andres

  HTML clipbo

   

  Tuy nhiên, một điều kỳ lạ là chỉ có duy nhất một người thiệt mạng trong tai nạn này.

  Chiếc máy bay nói trên xuất phát từ Thủ đô Bogota của Colombia với điểm đến là đảo San Andres. Phần lớn hành khách trên máy bay là khách du lịch tới từ nhiều nước, trong đó có Mỹ, Đức, Pháp, Brazil, Costa Rica...

  Một quan chức hàng không Colombia khẳng định đã nhận được thông báo của phi công cho biết máy bay đã bị sét đánh ngay trước khi tai nạn xảy ra.

   

  Chiếc Boeing 737 gãy nát khi hạ cánh xuống sân bay San Andres (Ảnh: Reuters)

  Trong khi đó, Cảnh sát trưởng Quốc gia Orlando Paez ca ngợi viên phi công đã xử lý tình huống cực kỳ xuất sắc mà nhờ đó vụ tai nạn tưởng như sẽ rất thảm khốc này chỉ làm một hành khách nữ 68 tuổi thiệt mạng vì lên cơn đau tim.

  Phần lớn những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện địa phương trên đảo San Andres để chữa trị trong khi những trường hợp nặng hơn được chuyển đến bệnh viện ở Thủ đô Bogota. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

  Theo các chuyên gia hàng không của Colombia, việc gió thay đổi hướng hoặc lỗ hổng không khí liên quan đến sét khi chiếc máy bay nói trên ở gần mặt đất, có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn.


  TTXVN