Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xe đạp mất tích 50 năm bị cây 'nuốt chửng'

  Cụ bà Helen Puz ở Mỹ đã rất bất ngờ khi nhìn thấy chiếc xe đạp của mình bị mất tích 50 năm trước lọt thỏm ngay giữa một thân cây.

  Bà Helen Puz, 99 tuổi, đang sống cùng với con trai tại bang Washington (Mỹ). Năm 1954, bà được trao tặng một chiếc xe đạp nữ, coi như là một món quà an ủi sau khi người chồng qua đời. "Mọi người rất tốt bụng và đã thông cảm cho hoàn cảnh của tôi và tôi được tặng một chiếc xe đạp nữ”, bà Helen nói với ABC News.

  Chiếc xe đạp được tìm thấy sau hơn 50 năm.

  Bà Helen không sử dụng chiếc xe đạp đó mà để lại cho cậu con trai khi đó 8 tuổi, sử dụng. Nhưng Don cảm thấy đi một chiếc xe đạp nữ không tự tin, do đó cậu bé đã "cố tình" đánh mất chiếc xe.

  Bà Helen vẫn tin chiếc xe đạp bị mất cho đến một ngày gần đây khi bà đọc trên một tờ báo địa phương về việc phát hiện thấy một chiếc xe cổ bị cây “nuốt” gọn. Chiếc xe bị treo lơ lửng trên không cách mặt đất khoảng chừng 1,5 m.

  Cậu bé Don năm nào và bà Helen đã đến hiện trường và khẳng định chiếc xe đạp treo trên cây chính là chiếc xe của họ năm xưa. Điều ngạc nhiên là hiện bánh trước của chiếc xe vẫn có thể quay được. 

  Theo Ngôi sao