Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • 2 công thức làm bạch tuộc nướng thơm ngon khó cưỡng

    Hướng dẫn chi tiết món bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sa tế.

    Với những ai “đam mê” hải sản, bạch tuộc cũng là một món không thể từ chối. Những món ăn làm từ bạch tuộc luôn làm hài lòng đa số những thực khách có niềm đam mê bất tận với những loại hải sản tươi ngon. Bạch tuộc nướng cũng không ngoại lệ. Hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá 2 cách ướp bạch tuộc nướng thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết ngay sau đây nhé!

    Bạch tuộc nướng ăn hoài không ngán

    Bạch tuộc nướng muối ớt và bạch tuộc nướng sa tế là hai món ăn được ưa chuộng, thích hợp trong những buổi tiệc. Bạch tuộc giòn giòn kết hợp với vị cay nồng của muối ớt hay sa tế, mùi món ăn thơm lừng, sẽ chiêu đãi vị giác của bạn một bữa ăn tuyệt vời.

    voh.com.vn-bach-tuot-nuong-1

    Bạch tuộc nướng là món khoái khẩu của nhiều người (Nguồn: Internet)

    Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

    Nguyên liệu

    • Bạch tuộc: 1kg
    • Ớt: 5 trái
    • Gia vị: Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
    • Ăn kèm: Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

    Cách làm

    • Bước 1: Lấy 5 trái ớt rửa sạch, cắt bỏ hết hạt ớt đi, sau đó đem xay hoặc băm nhuyễn rồi. Cho thêm muối hạt vào, dùng chày đâm cho muối trộn lẫn với ớt.
    • Bước 2: Cho một ít hạt nêm và tiêu vào hỗn hợp muối ớt, trộn đều lên, để riêng.
    • Bước 3: Bạch tuộc rửa thật sạch với nước muối loãng, sau đó để cho ráo nước. Tiếp theo, cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối ớt để ướp cho thấm đều gia vị.

    voh.com.vn-bach-tuot-nuong-2

    Ướp bạch tuộc với muối ớt (Nguồn: Internet)

    • Bước 4: Trong thời gian chờ bạch tuộc ngấm gia vị, bắt đầu đốt than lên và chuẩn bị nướng bạch tuộc. Lưu ý bạch tuộc nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng. Nướng bạch tuộc cho đến khi có màu vàng đều và thơm là đã chín.

    voh.com.vn-bach-tuot-nuong-3

    Nướng bạch tuộc bằng than sẽ ngon hơn (Nguồn: Internet)

    • Bước 5: Đem bạch tuộc đã chín cắt thành từng miếng vừa ăn và trang trí lên đĩa cùng với dưa leo, rau răm. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.

    Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

    Nguyên liệu

    • Bạch tuộc: khoảng 500 gram.
    • Tỏi: 3 tép.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Hành tím: 3 củ.
    • Sả: 3 nhánh.
    • Ớt: 4 trái.
    • Sa tế: 3 thìa cà phê.
    • Gói gia vị ướp nướng: 1 thìa cà phê.
    • Màu dầu điều: 3 thìa cà phê.
    • Đường: 1 thìa cà phê.
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
    • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc mua về làm sạch ruột, rửa sạch rồi dùng chanh chà xát lên khắp mình bạch tuộc, rửa sạch lại với nước muối loãng, vớt ra để ráo.
    • Hành tím, tỏi, sả, gừng, ớt cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp bạch tuộc

    • Lấy sa tế, gia vị ướp nướng, đường, ớt bột, hạt nêm, màu dầu điều trộn chung với hành, tỏi, sả, gừng, ớt đã băm nhuyễn để tạo thành hỗn hợp ướp bạch tuộc.
    • Đổ hỗn hợp ướp lên bạch tuộc, đeo bao tay trộn hỗn hợp ướp thật đều cho bạch tuộc ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    voh.com.vn-bach-tuot-nuong-4

    Ướp bạch tuộc trong 30 phút (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Nướng bạch tuộc

    Ngoài bếp than, có thể nướng trên bếp nướng điện, khi nướng lật trở liên tục để bạch tuộc không bị cháy. Bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là đã chín.

    voh.com.vn-bach-tuot-nuong-5

    Nướng bạch tuộc cho vàng đều (Nguồn: Internet)

    Mẹo làm bạch tuộc nướng ngon hơn

    Khi chọn mua bạch tuộc, bạn phải chọn bạch tuộc tươi và con lớn để đảm bảo độ ngon, ngọt và giòn. Nếu chọn phải bạch tuộc không tươi thì khi nướng lên sẽ bị mềm và không có vị giòn, ăn sẽ không ngon, bạch tuộc khi nướng phải để nguyên con.

    Bạch tuộc chín bạn cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa, có thể ăn kèm với dưa leo, rau răm, chuối chát, khế, cà chua. Chấm bạch tuộc với tương ớt hoặc muối ớt xanh đều ngon.

    Bạch tuộc nướng được biết đến là một món ăn dồi dào nguồn dưỡng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Cuối tuần hay vào lúc rảnh rỗi hãy trổ tài để chiêu đãi cả gia đình một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại vô cùng lạ miệng này nhé. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.

    Cách làm kem tươi thơm ngon, an toàn tại nhà: Làm kem tươi tại nhà rất đơn giản. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua, thêm một chút khéo tay là bạn đã có thể hoàn thành món kem tươi thơm ngon mà an toàn.
    Cách làm sườn xào chua ngọt khẩu vị hài hòa cho cả 2 miền Nam-Bắc: Bạn mê cái vị chua-cay-mặn-ngọt hài hòa của món sườn xào chua ngọt thơm ngon? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách thức làm món sườn xào chua ngọt tuyệt hảo!

    Phan Nguyễn (Tổng Hợp)