Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon đúng điệu

    Chân gà ngâm sả ớt là món ăn đang rất được giới trẻ ưa thích hiện nay. Đây là một món ăn lạ miệng cho bữa cơm, bữa nhậu của bạn.

    Chân gà là món ăn khoái khẩu trong các bàn nhậu. Nó có thể biến tấu thành các món ăn vô cùng hấp dẫn như chân gà chiên giòn, chân gà nướng, chân gà hấp hành... Tuy nhiên, có món ăn từ chân gà đang gây sốt cộng đồng mạng, thu hút cánh mày râu hơn cả, đó là chân gà ngâm sả ớt. Hãy theo dõi bài viết để biết cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon khó cưỡng nhé!

    Giới thiệu về món chân gà ngâm sả ớt

    Chân gà ngâm sả ớt là một món ăn có sự kết hợp hài hòa của các vị. Món ăn có vị bùi bùi, béo béo của chân gà, vị chua ngọt của sả, tắc, vị cay của ớt. Với những nguyên liệu này đã tạo ra một tổng thể hòa hợp đến khó cưỡng. Một món ăn thổi bùng vị giác, kích thích sự thèm ăn. Đây được coi là một món ăn lạ miệng, chống ngán bên cạnh những thực đơn đầy dầu mỡ.

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-1

    Món chân gà sả ớt siêu hấp dẫn

    Món ăn này có thể dùng như một món ăn hàng ngày. Đồng thời, nó có thể hiện diện trong các bàn nhậu hoặc cũng có thể dùng nó như một món ăn vặt. Vừa nhâm nhi từng miếng chân gà vừa ngồi tám chuyện thì thật tuyệt vời phải không nào.

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

    Để có món ăn siêu hấp dẫn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Chân gà: 12 cái

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-2

    Chân gà sau khi bỏ màng và móng

    • Sả: 10 cây
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Quất (tắc) xanh: 15 quả
    • Ớt cay: 5 quả
    • Rượu trắng: 3 thìa
    • Nước mắm ngon: 6 thìa canh
    • Muối: 1 thìa 
    • Đường trắng: 6 thìa
    • Giấm gạo: 1 thìa
    • Hộp thủy tinh (để đựng chân gà)

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-3

    Những nguyên liệu khác cho món ăn

    Những nguyên liệu này cũng rất dễ chuẩn bị. Đây toàn là những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn nên việc làm món ăn này sẽ không quá khó khăn trong việc chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

    Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon đúng điệu gồm các bước cơ bản sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân gà làm sạch, ngâm vào nước lạnh có pha thêm rượu trắng và vài lát gừng. Bạn ngâm trong khoảng 20 phút để khử sạch mùi hôi. Sau đó, chặt đôi chân gà cho vừa ăn.
    • Rửa sạch sả, gừng, tỏi, ớt và quất. Sau đó, đối với cây sả, bạn thái khoanh và cắt khúc. Gừng, tỏi và ớt thái lát mỏng. Quả quất cắt đôi theo chiều ngang, bỏ hạt để không bị đắng.

    Bước 2: Chế biến chân gà

    • Bạn đun một nồi nước với vài lát gừng, một chút muối. Sau đó cho chân gà vào luộc chín tới.
    • Vớt chân gà ra và cho ngâm vào bát nước đá trong vòng 10 phút để chân gà được giòn ngon.
    • Sau 10 phút, bạn vớt ra để ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh để chân gà thêm giòn.

    Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

    • Nước ngâm pha theo tỷ lệ sau: Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi + 6 thìa đường + 5 thìa giấm gạo, 6 thìa nước mắm + 1 thìa muối. Khi nước sôi đạt đến độ trong thì tắt bếp.
    • Để nước ngâm đến độ ấm thì cho sả, ớt, tỏi gừng đã thái lát vào

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-4

    Hỗn hợp nước ngâm chân gà

    Bước 4: Trộn chân gà với nước ngâm

    Khi hỗn hợp nước ngâm chuẩn bị trên đã nguội hoàn toàn thì bạn cho quất, chân gà vào trộn đều. 

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-5Trộn chân gà với nước ngâm

    Bước 5: Đổ toàn bộ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Đậy kín hộp chân gà. bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là có thể dùng được. Bạn để thời gian càng lâu, chân gà càng ngấm gia vị lại càng ngon hơn nhé.

    voh.com.vn-cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-6Bỏ tất cả chân gà, nước ngâm vào lọ thủy tinh bảo quản, dùng dần

    Mẹo làm chân gà ngâm sả ớt ngon

    Để có món chân gà ngâm sả ớt ngon, bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây:

    • Lựa chọn chân gà: Bạn nên lựa những chân gà to, nhiều thịt và tươi. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn những địa điểm uy tín khi mua chân gà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Khi luộc chân gà, bạn nhớ phải cho chân gà ngâm vào nước đá. Đây là mẹo quan trong để món chân gà ngâm sả ớt trắng, giòn và ngon. Nếu quên mẹo này, món ăn của bạn sẽ giảm độ ngon hơn rất nhiều đấy.
    • Bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh khi luộc chân gà để chân gà thêm trắng
    • Khi đổ phần chân gà và nước ngâm vào hộp thủy tinh, nước ngâm phải ngập hết chân gà. Có như vậy châm gà mới ngấm đều và ngon.
    • Bạn có thể lựa chọn chân gà rút xương bán sẵn ở siêu thị hoặc tự rút xương cho món ăn này nhé. Với chân gà rút xương, bạn sẽ dễ dàng hơn khi ăn. Việc tận hưởng món ăn sẽ không bị gián đoạn và thích thú hơn rất nhiều.

    Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả ớt đơn giản mà cực kỳ ngon miệng. Với món ăn này chắc hẳn chồng bạn sẽ rất yêu thích. Đừng quên những mẹo trên để được có được thành quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

    Nguồn ảnh: Internet

    Học ngay công thức làm rong biển cháy tỏi giòn thơm bất bại Rong biển cháy tỏi là món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. 
    2 cách làm me ngâm đơn giản ngon khó cưỡng Me ngâm - món ăn cực kỳ hấp dẫn với vị chua ngọt đậm đà đang được rất nhiều người quan tâm.

    V.H (Tổng hợp)