Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon, đúng chất Nam Bộ

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ.

Giờ đây món hủ tiếu Nam Vang thường xuyên xuất hiện trong menu phổ biến của các quán ăn, nhà hàng từ bình dân đến sang trọng. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chất Nam Bộ cũng không hề khó!

Hủ tiếu Nam Vang - Món ăn từ Campuchia

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Hủ tiếu Nam Vang đúng chất Nam Bộ sẽ có một vài những biến đổi cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của người dùng. Sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo đậm đà, hòa quyện cùng hải sản tươi ngon, thịt heo thơm béo, sẽ lưu lại hương vị không thể nào quên trong miệng.

voh.com.vn-cach-nau-hu-tieu-nam-vang-1

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

Các nguyên liệu cần thiết nấu hủ tiếu Nam Vang cho 4 - 5 người ăn

  • 1kg hủ tiếu nam vang
  • 600g tần ô
  • 400g giá sống
  • 400g xà lách
  • 200g hẹ lá
  • 400g tim heo
  • 200g gan heo
  • 400g tôm sú
  • 400 nạc lưng heo
  • 30 cái trứng cút
  • 280g thịt nạc xay
  • 400g xương ống heo
  • 280g mực tươi
  • 6 quả chanh
  • 2 củ hành tây
  • 150g tỏi
  • 280g khô mực, tôm khô
  • Rau cần tàu, hành lá, gừng
  • 280g củ cải trắng
  • Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách, tần ô, giá sống và lá hẹ nhặt sạch, rửa với nước, để ráo.
  • Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.
  • Băm nhuyễn tỏi, hành tây bổ múi cau.
  • Sau khi rửa sạch, cho thịt nạc lưng, xương ống, gan heo, tim heo vào nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu, gừng chần sơ rồi vớt ra cho vào nước lạnh.
  • Sau đó, thịt nạc lưng, gan heo, tim heo thái miếng vừa ăn.
  • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và đuôi.
  • Mực tươi làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu nở bung đẹp mắt.
  • Khô mực đem nướng bằng cồn, cho tiếp tôm khô vào nướng, sau đó cho ra đĩa khô.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tròn vừa ăn.

Bước 2: Chế biến và nấu nước dùng

  • Đầu tiên cho xương ống, khô mực, tôm khô, củ cải trắng vào nồi hầm chung, cho đến khi nước sôi thì giảm bớt lửa, hớt bọt cho nước dùng được trong.
  • Sau đó, nêm vào 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm.
  • Cho tiếp thịt nạc lưng, tim heo, gan heo đã thái miếng vào nồi luộc chung cho chín rồi vớt ra để riêng ra đĩa.
  • Cho tôm sú và mực tươi đã sơ chế vào nồi nước dùng luộc nhanh rồi vớt ra để riêng.
  • Phi tỏi băm thật nhiều để riêng, lấy một phần cho vào nồi nước dùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi cùng với hành tây, tiếp đến cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm và hành lá.
  • Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ để riêng

voh.com.vn-cach-nau-hu-tieu-nam-vang-2

Hủ tiếu, thịt nạc, tim heo, tôm, gan heo và trứng cút đã sơ chế (Nguồn: Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Hủ tiếu trụng mềm rồi cho vào tô, trộn với phần dầu tỏi phi còn lại.
  • Sau đó, xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt nạc lưng, trứng cút, tim heo, gan heo, mực tươi chín lên trên rồi chan nước dùng lên.
  • Cho thịt nạc đã xào lên trên, thêm vào một ít lá hẹ, xà lách, tần ô và vắt thêm chút chanh cho vừa miệng là có thể thưởng thức.

voh.com.vn-cach-nau-hu-tieu-nam-vang-3

Hủ tiếu Nam Vang có thể dùng vào mọi thời điểm trong ngày đều phù hợp (Nguồn: Internet)

Mẹo làm hủ tiếu Nam Vang ngon hơn

  • Sơ chế các nguyên liệu nên kỹ lưỡng nhất là gan heo, tim heo để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Hủ tiếu Nam Vang đúng chất không thể thiếu đĩa rau ăn kèm bao gồm cải cúc, cần tây, giá, hẹ, xà lách tươi mát… kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, mang đến hương vị hòa quyện, vô cùng hấp dẫn.

voh.com.vn-cach-nau-hu-tieu-nam-vang-4

Hủ tiếu Nam Vang đậm chất Nam Bộ (Nguồn: Internet)

Chỉ với những bước chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể chiêu đã cả gia đình của mình món hủ tiếu nam vang thơm ngon, đậm chất Nam Bộ.

Cách làm bánh chuối hấp dẻo ngọt với nước cốt dừa thơm béo: Nếu bạn đã chán ngấy với những món ăn đơn thuần từ chuối, hãy trổ tài với công thức làm bánh chuối hấp đơn giản dưới đây nhé.
Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng: Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm. Đây được coi là món tẩm bổ dành cho những người ốm, phụ nữ sau sinh, người già yếu.