Hướng dẫn 2 cách làm món nộm hoa chuối giòn ngon

Hoa chuối thường được ăn kèm với bún bò, bún riêu. Hoa chuối còn dùng để nấu canh chua. Và hoa chuối cũng có thể chế biến món nộm rất ngon và hấp dẫn.

Nộm hoa chuối là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng ta cùng tìm hiểu về món ăn này cũng như cách làm ra sao nhé!

Nộm hoa chuối – Món ăn dân dã

Món nộm hoa chuối là món ăn được nhiều người yêu thích. Hoa chuối giòn giòn, có vị ngọt nhẹ kết hợp với vài nguyên liệu khác như thịt, rau thơm.. tạo thành món ăn hấp dẫn, ăn mãi không ngán.

Món nộm hoa chuối thường được ăn kèm với bánh phồng tôm, và thường dùng như món khai vị.

Nộm hoa chuối có rất nhiều cách trộn, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người. Hoặc tùy theo nguyên liệu có sẵn ở từng vùng miền. Sự đa dạng của món nộm hoa chuối cũng tạo nên nét độc đáo cho ẩm thực Việt Nam.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-1

Nộm hoa chuối có nhiều cách trộn tùy theo nguyên liệu và khẩu vị (Nguồn Internet)

Cách làm nộm hoa chuối tai heo

Nguyên liệu:

  • Hoa chuối
  • Tai heo
  • Chanh, ớt,
  • Cà rốt, khế, tỏi
  • Lạc rang, giá đỗ, rau thơm
  • Các loại gia vị cần thiết : đường, bột ngọt, mì chính, nước mắm...

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế hoa chuối

Với những cánh hoa chuối bên ngoài hơi già bạn lột bỏ. Sau đó, giữ lại phần nõn non, bạn thái nhỏ rồi đem ngâm. Để cho chuối không bị thâm, bạn hòa vào nước ít muối và vài lát chanh.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-2

Ngâm hoa chuối với muối và vài lát chanh để không bị thâm (Nguồn Internet)

  • Bước 2: Sơ chế tai heo

Làm thật sạch tai lợn, lấy muối chà xát để đảm bảo không bị hôi. Sau đó, bỏ vào nồi và luộc chín. Để nguội rồi thái thành lát mỏng.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-3

Tai heo thái mỏng (Nguồn Internet)

  • Bước 3: Đem cà rốt rửa sạch, bào nhỏ thành sợ. Khế đem rửa sạch, giá đỗ rửa để cho ráo.
  • Bước 4: Các loại rau thơm, nhặt lá bỏ lá hư và rửa thật sạch.
  • Bước 5: Với hoa chuối sau khi đã vớt ra để ráo, bạn đem trần qua nước sôi thêm một lần nữa. Sau đó, bỏ vào một chiếc thau lớn. Lúc này cho thêm cà rốt, khế, tai lợn vào trộn đều lên.
  • Bước 6: Hòa các gia vị bao gồm: đường, chanh, nước mắm, ớt cắt lát, tỏi được đập dập. Trộn thành hỗn hợp vừa ăn rồi cho vào phần nộm để đảo đều.
  • Bước 7: Cho thêm rau thơm vào tô nộm đảo đều để nộm thơm và ngấm gia vị.
  • Bước 8: Với lạc, đem rang chín, sau đó, giã cho dập rồi rắc đều lên phần nộm.

Như vậy là món nộm hoa chuối tai heo của bạn đã hoàn thành rồi.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-4

Nộm hoa chuối tai heo rất hấp dẫn (Nguồn Internet)

Cách làm nộm hoa chuối đậu phụ (nộm hoa chuối chay)

Nguyên liệu :

  • Hoa chuối tươi
  • Đậu phụ
  • Giá đỗ, cà rốt
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Giá đỗ
  • Rau thơm
  • Các loại gia vị: đường, nước mắm chay, bột canh....

Cách làm:

Làm nộm hoa chuối đậu phụ theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế hoa chuối như cách làm nộm hoa chuối tai heo.
  • Bước 2: Lạc cho vào chảo rang, cho vào vài giọt dầu ăn. Sau khi lạc đã gần chín, bạn cho vào thêm ít muối cho đậm vị. Sau đó lấy xuống và để cho nguội bớt. Xát vỏ lạc khi lạc đã đỡ nóng.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-5

Rang lạc xong để nguội (Nguồn Internet)

  • Bước 3:Đậu phụ chiên vàng, cắt sợi
  • Bước 4: Các loại rau thơm bạn đem rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Bước 5: Cà rốt rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ cũng rửa sạch để ráo.
  • Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm xong, vớt ra để ráo. Rồi bạn bỏ vào một cái thau lớn. Lần lượt cho vào đó lạc rang, cà rốt, giá đỗ, phần đậu phụ đã xào. Trộn đều chúng với nhau, nêm nếm thêm gia vị bột canh, nước mắm chay, nước cốt chanh vừa miệng. Tùy vào khẩu vị bạn sẽ có cách nêm gia vị phù hợp. Mỗi lần nêm gia vị thêm nhớ trộn đều để gia vị ngấm đều.
  • Bước 7: Bạn cho lên phía trên một ít lạc rang rồi bày món ăn lên dĩa. Đợi cho hoa chuối và các nguyên liệu ngấm gia vị là có thể thưởng thức món ăn.

voh.com.vn-cach-lam-nom-hoa-chuoi-7

Món nộm hoa chuối chay để thưởng thức vào ngày Rằm (Nguồn Internet)

Hy vọng với những gợi ý ở trên,  bạn sẽ biết cách làm món nộm hoa chuối ngon tròn vị nhé!

Hướng dẫn cách làm gà hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng: Gà hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng và rất dễ làm. Đây được coi là món tẩm bổ dành cho những người ốm, phụ nữ sau sinh, người già yếu.
Cách làm Panna Cotta béo mềm chuẩn vị bánh Âu: Panna Cotta làm món bánh được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ nước Ý. Và theo tiếng Ý thì từ Panna Cotta được dịch ra có nghĩa là 'kem nấu'.