Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

    (VOH) - Cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt là món ăn hấp dẫn cả về hương vị lẫn màu sắc. Chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu cách làm dưới đây, bạn sẽ có ngay món ngon hấp dẫn cho cả nhà rồi.

    Cá diêu hồng hay còn gọi là cá điêu hồng là loại cá có thịt chắc và ngọt, ít xương nên rất dễ chế biến thành nhiều món ngon. Một trong những món ngon từ cá diêu hồng được nhiều người “mê say” đó chính là món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt. Món ăn này rất thích hợp cho những dịp cuối tuần, cả nhà quây quần bên nhau để thưởng thức món ngon – hương vị của cuộc sống.

    Sau đây là công thức giúp bạn trổ tài nấu món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt ngon hết sẩy.

    Nguyên liệu làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

    • 1 con cá diêu hồng khoảng 400 – 500g;

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-1

    Chọn cá diêu hồng có kích thước vừa ăn cho gia đình (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    • 2 quả cà chua chín;
    • Tỏi, ớt, hành tím, hành lá, ngò rí;
    • Gia vị nêm gồm: tiêu, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường;
    • Vài bẹ rau xà lách;
    • Dầu ăn để chiên cá;

    Cách làm món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng làm sạch (bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá trước khi mang về), sau đó rửa cá với nước muối và chanh hoặc gừng để làm bớt mùi tanh và nhớt. Cho cá ra một cái rổ để ráo nước.
    • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-2

    Cà chua cắt hạt lựu (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    • Tỏi, ớt và hành tím băm nhuyễn.

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-3

    Băm nhuyễn tỏi, ớt, hành tím (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    • Hành lá và ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ.
    • Xà lách rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Chiên cá

    Chuẩn bị chảo chống dính, bắt lên bếp và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho cá vào chiên.

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-4

    Chiên cá diêu hồng đến khi vàng giòn (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Lưu ý: Để cá giòn mà không bị dính vào chảo thì bạn nên đợi mặt dưới của cá chín vàng thì mới lật cá lại. Tốt nhất là nên lật một lần để cá còn nguyên vẹn.

    Sau khi cá chín vàng giòn thì bạn cho ra một cái dĩa lớn đã lót giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

    • Chuẩn bị 1 cái chảo và cho vào một ít dầu ăn.
    • Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tím băm vào và phi thơm.
    • Tiếp tục cho cà chua vào chảo, cho thêm nước lọc vào rồi đảo đều tay. Khi cà chua mềm thì nêm gia vị gồm nước mắm, đường, bột ngọt và hạt nêm vào, sao cho nước sốt có vị vừa chua vừa ngọt. (Nêm nếm lại nhiều lần sao cho hợp khẩu vị của bạn).
    • Khi cà chua nhừ thì cho ớt, tiêu, hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-5

    Sốt cà chua đến khi cà chua nhừ (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Bước 4: Trình bày ra dĩa

    Xếp rau xà lách lên dĩa rồi cho một lớp nước sốt cà chua vào. Tiếp tục đặt cá diêu hồng lên, sau đó, cho hết nước sốt cà chua còn lại lên mặt cá. Bạn có thể trang trí thêm một ít ngò rí để món ăn đẹp mắt hơn.

    cach-lam-ca-dieu-hong-chien-gion-sot-chua-ngot-voh-6

    Trình bày ra dĩa và thưởng thức (Nguồn: kênh Món ăn ngon)

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá diêu hồng chiên giòn sốt chua ngọt rồi.

    Với món ăn này, bạn có thể ăn với cơm trắng (cơm nóng thì sẽ ngon hơn). Cá diêu hồng được chiên giòn thơm nức mũi, khi kết hợp với sốt chua ngọt sẽ mang đến cho bạn và gia đình bữa ăn tuyệt vời, đảm bảo ai cũng phải xuýt xoa khen ngon.

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá mòi sốt cà chua ngon không thua cá hộp: Với cách làm cá mòi sốt cà chua đậm đà dưới đây bạn sẽ có món ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức, công thức đã sẵn sàng, cùng vào bếp ngay thôi.
    Cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt giòn cay ngon ngất ngây: Hãy khiến món cá cơm khô đơn điệu trở nên hấp dẫn tuyệt vời nhờ vào cách làm cá cơm khô rim tỏi ớt bạn nhé. Món ăn này bảo quản được rất lâu, chúng ta sẽ không phải lo lãng phí vì ăn không hết.

    Nguyệt Nữ (Tổng hợp)