Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa thơm nức mũi

(VOH) - Chỉ cần thực hiện theo cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn mới và vô cùng lạ miệng cho cả gia đình. Giờ thì hãy xắn tay áo lên và bắt tay vào bếp nhé.

Mực nhồi thịt là món ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Mực dai ngọt, quyện cùng thịt băm và nấm mèo, kết hợp với vị đậm đà của nước dừa rim sẽ khiến bạn khó mà từ chối món ăn này. Dưới đây là công thức giúp bạn trổ tài nội trợ với món mực nhồi thịt rim nước dừa.

Nguyên liệu làm món mực nhồi thịt rim nước dừa

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-1

Chuẩn bị các nguyên liệu (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • 3 - 4 con mực nặng khoảng 300g.
  • 300g thịt heo.
  • 1 trái dừa khoảng 200ml.
  • 10g nấm mèo.
  • 3 củ hành tím.
  • Một ít hành lá, một ít tiêu xay.
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm mực nhồi thịt rim nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-2

Xay hoặc băm nhuyễn thịt heo (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay thịt thì bạn có thể dùng dao băm nhuyễn hoặc mua hẳn thịt băm ở cửa hàng thịt).
  • Hành lá và hành tím rửa sạch, thái nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm nước, khi nở ra thì rửa sạch và cắt nhỏ như hành lá.
  • Mực ống làm sạch.

Bước 2: Ướp thịt

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-3

Ướp thịt với các gia vịt (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

Cho thịt xay vào một cái tô và ướp thịt với nấm mèo, hành lá, hành tím, tiêu, nước mắm, đường và hạt nêm, sau đó trộn đều lên.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-4

Nhồi thịt vào mực (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Cho thịt băm đã ướp vào ống con mực.
  • Sau đó dùng cây tăm xuyên qua miệng con mực để thịt không bị tràn ra.

Bước 4: Chiên mực

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-5

Chiên cho mực săn lại (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho mực vào chiên.
  • Chiên đến khi mực săn lại thì cho nước dừa vào rim.

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-6

Rim mực với nước dừa (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

  • Khi nước dừa cạn lại thì cho vào chảo một muỗng canh đường và một muỗng canh nước mắm và rim đến khi khô nước là được.

Bước 5: Cắt mực và thưởng thức

Cho mực ra thớt và cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Sau đó bày trí ra đĩa cùng rau thơm, xà lách, dưa leo và thưởng thức.

Với cách làm mực nhồi thịt đơn giản thế này thì bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả gia đình rồi. Thay vì ăn mực xào, mực hấp thì hãy thử ngay món mực nhồi thịt thơm nức mũi này nhé.

cach-lam-muc-nhoi-thit-rim-nuoc-dua-cuc-ky-hap-dan-voh-7

Món mực nhồi thịt rim nước dừa cực hấp dẫn (Nguồn: Kênh Món ăn ngon)

Bí quyết để có món mực nhồi thịt thơm ngon

Để món mực nhồi thịt được thơm ngon, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Bạn nên chọn loại thịt xay vừa có nạc vừa có mỡ để miếng thịt được béo hơn, nếu chỉ chọn thịt nạc không thì thịt sẽ bị khô.
  • Khi chiên mực bạn không nên chiên quá lâu vì nếu chiên lâu mực sẽ bị dai. Khi cho mực vào chảo chiên thì trở bề ngay để miếng mực nhồi thịt không bị cong.
  • Chỉ nên nhồi thịt vừa phải, không quá chặt cũng không quá lỏng. Bởi nếu nhồi quá chặt, mực sẽ dễ bị vỡ, rách, còn nếu nhồi lỏng thì khi cắt khoanh, thịt sẽ rớt ra ngoài.

Chúc bạn thành công với món mực nhồi thịt rim nước dừa thơm lạ mà ngon. 

Cách làm khô mực ngào đường, ngọt cay ngon mê say: Thật đơn giản với cách làm khô mực ngào đường để có món ăn vặt ngon hết sảy. Món ăn này ngoài vị ngon lành đặc biệt hấp dẫn thì còn bảo quản được rất lâu, lại còn là mồi nhậu cực 'bén' nữa đó.
Cách làm mực tươi rim nước tương, hài hoà gia vị, cả nhà mê say: Nếu hôm nay chưa biết ăn gì, hãy học ngay cách làm mực tươi rim nước tương đi nào, món ăn này sẽ mang lại cho bạn và gia đình món ngon thú vị, hấp dẫn không thể chối từ.