Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hơn 400 tấn vải thiều VietGAP được bán tại hệ thống bán lẻ Saigon Co.op

  (VOH) - Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường lượng hàng nhập, dự kiến sức tiêu thụ từ 400 tấn đến 600 tấn vải trong mùa vụ này.


  Ngày 14/6/2018, tại Co.opmart Huỳnh Tấn Phát, quận 7 và cửa hàng Co.op Food – Cheers Khánh Hội, quận 4, TPHCM, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tiến hành đón nhận và trồng cây vải thiều lâu năm, chính thức khởi động cam kết bao tiêu trái vải thiều tươi được khai thác trực tiếp tại Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

  Đây là những cây vải thiều do hai tỉnh Bắc Giang và Hải Dương trao tặng - tiếp nối hoạt động của Saigon Co.op sau khi tham gia Diễn đàn Kinh tế về sản xuất, tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang năm 2018 do UBND tỉnh này tổ chức trước đó vào ngày 8/6/2018.

  Bên cạnh việc cam kết sản lượng tiêu thụ, sản phẩm trái vải thiều tươi thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được Saigon Co.op vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung để giúp khách hàng được thưởng thức vải chính gốc nguyên vị với mức giá tốt.

  Saigon Co.op cũng làm đầu mối để đưa trái vải tươi và các sản phẩm nông sản khác ra thị trường khu vực. Nhà phân phối Saigon Co.op còn đăng ký tham gia nhiều chương trình khác của tỉnh, cũng như đăng ký những hình thức thu mua khác liên quan đến sàn giao dịch, sàn đấu giá như các mô hình nông nghiệp trên thế giới để người nông dân và thị trường nông sản trong nước không còn trăn trở với cụm từ “giải cứu”.

  Song song với sự kiện đón nhận và trồng cây vải thiều tại TPHCM, chuỗi bán lẻ của Saigon Co.op bao gồm: Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, HTV Co.op đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động giảm giá, khuyến mãi, ăn thử, hoạt náo và quảng bá để đẩy sức tiêu thụ trái vải Lục Ngạn (Bắc Giang) và Thanh Hà (Hải Dương).

  Điểm đáng lưu ý là 100% sản phẩm trái vải đợt này đều đạt tiêu chuẩn VietGap và có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Tùy theo sức mua mà Saigon Co.op sẽ tiếp tục tăng cường lượng hàng nhập, dự kiến sức tiêu thụ từ 400 tấn đến 600 tấn trong mùa vụ này./.

  VOH