2 sát thủ giết 5 phu trầm bị tuyên y án tử hình

Cả hai bị cáo đều không đưa ra được những tình tiết để giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX quyết định giữ y án tử hình đối với bị cáo.

Sáng 4/9, tại Quảng Trị, TAND Tối cao mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Hồ Văn Công (39 tuổi) và và Hồ Văn Thành (40 tuổi) –cùng trú tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) - kẻ sát hại 5 người đi tìm trầm xảy ra hồi tháng 3/2013 tại vùng rừng Quảng Trị.

HĐXX quyết định giữ y án tử hình đối với 2 hung thủ giết người.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/5, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt mức án tử hình đối với 2 bị cáo là Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành.

Hai kẻ giết người máu lạnh Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã bật khóc trước tòa.

HĐXX đồng thời buộc 2 bị cáo phải đền bù 880 triệu đồng cho người nhà bị hại. Sau phiên tòa sơ thẩm, 2 bị cáo đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Khoảng đầu tháng 3/2013, Hồ Văn Thành và Hồ Văn Công do thua đánh bạc đã vào rừng tìm nhóm làm trầm để bắt cóc, đòi tiền chuộc.

Trong khi đợi lấy tiền chuộc, các bị cáo đã ra tay giết hại 5 người đi tìm trầm đều trú tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong quá trình xét xử phúc thẩm, cả hai bị cáo đều không đưa ra được những tình tiết để giảm nhẹ hình phạt, nên HĐXX quyết định giữ y án tử hình đối với bị cáo Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành về các tội “Giết người”; “Cướp giật tài sản”; “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”; “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”./

VOV