Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 2 tên cướp chạy xe với tốc độ cao, đâm bị thương 3 người

  Trong 3 người bị thương có một nạn nhân bị thương vùng đầu, thương tật 74%, hai nạn nhân còn lại bị xây xát nhẹ.

  Tòa án Nhân dân TP HCM vừa xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo: Trần A Lầm (SN 1992, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Thới Ngọc Phú (SN 1989, ngụ quận Tân Phú, TP HCM)  cùng về tội “cướp giật tài sản”. 

  Các bị cáo tại tòa

  Tại tòa các bị cáo đều khai nhận, khoảng 21h, ngày 21/12/2013, sau khi hết tiền chơi game tại một tiệm internet ở phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM, Trần A Lầm rủ Thới Ngọc Phú cùng đi cướp giật tài sản để có tiền tiêu xài.

  Sau đó, cả hai cùng chở nhau trên cùng một chiếc xe mô tô để đi tìm người có tài sản để cướp giật. Khi đi trên đường Trịnh Đình Trọng (quận Tân Phú) cả hai phát hiện chị L.T.K.D đang đi xe mô tô một mình ngược chiều trong túi quần của chị D có cất một chiếc điện thoại iPhone 5 để lộ ra một nửa bên ngoài.

  Thấy vậy, Phú quay đầu xe mô tô lại, chạy áp sát bên trái chị D để Lầm ngồi phía sau giật lấy chiếc điện thoại của chị D rồi bỏ chạy. Chị D tri hô, Phú tăng ga xe chạy với tốc độ cao tẩu thoát. Do không làm chủ tốc độ nên xe của Phú  “đâm” vào 3 người khác đang đi bộ trên đường làm cả 3 đều bị thương. Trong đó, một nạn nhân bị thương vùng đầu, thương tật 74%, hai nạn nhân còn lại bị xây xát nhẹ.

  Sau tai nạn, Phú bỏ xe chạy bộ tẩu thoát. Lầm bị người dân bao vậy bắt giữ giao cho công an, cùng tang vật là chiếc điện thoại đã cướp giật trước đó. Ngày 23/6/2014, Phú đã đến cơ quan công an phường Phú Trung (quận Tân Phú) đầu thú.

  Nhận định các bị cáo phạm tội cướp giật tài sản, đồng thời gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 người khác bị thương nên HĐXX đã tuyên phạt mức án nghiêm đối với các bị cáo: Lầm 12 năm tù, Phú 14 năm tù cùng về tội danh trên./.

  Theo ANTĐ