Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 30/3: Xét xử phúc thẩm Lê Văn Luyện

  Dự kiến khoảng 8g sáng 30-3, tại hội trường số 2 Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ án giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang).

  Lê Văn Luyện tại tòa - Ảnh: TTO

  Theo luật sư Nguyễn Văn Huỳnh - một trong hai luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại, đến nay luật sư đã động viên gia đình đưa cháu Nguyễn Ngọc Bích, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ án, đến tòa với tư cách là nhân chứng và bị hại.

  Tuy nhiên, trao đổi với PV TTO chiều 29-3, ông nội và bác ruột cháu Bích cho biết không muốn cháu có mặt ở tòa trong phiên xử sáng 30-3.

  Dự kiến gia đình bị hại đề nghị hội đồng xét xử làm rõ một số nghi vấn liên quan đến số vàng bị mất, số người tham gia vụ án thông qua lời khai của cháu Bích và những chứng cứ thu thập được tại hiện trường.

  Ngoài Lê Văn Luyện là bị can chính trong vụ án còn có các bị can liên quan như: Lê Văn Miên (bố Luyện), Trương Thanh Hồng (anh họ của Luyện), Lê Thị Định (cô ruột của Luyện), Lê Thành Nghi (chú rể của Luyện ở Lạng Sơn), Trương Văn Hợp và Dương Thị Lược (bố mẹ của Trương Thanh Hồng).

  Trước đó, vào ngày 11-1, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt Lê Văn Luyện mức án 18 năm tù về tội giết người, 18 năm tù cho tội cướp tài sản, 9 tháng tù vì tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Theo quy định của pháp luật, Luyện gây án khi chưa đến tuổi thành niên (17 tuổi, 10 tháng, 6 ngày) nên tổng hợp các hình phạt không quá 18 năm tù. 

  Theo Tuổi trẻ