6 thanh niên mang rựa xông vào nhà một phụ nữ để cướp 7 con gà

Dùng rựa xông vào nhà một phụ nữ chỉ để cướp 7 con gà, khi bị vây bắt, 6 thanh niên còn chống trả làm bị thương một chiến sĩ công an.

Ngày 27/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã khởi tố vụ án để điều tra 6 thanh niên liên quan đến hành vi "Cướp tài sản".

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 21/10, Phạm Văn Lý (29 tuổi, là đối tượng cầm đầu) cùng Trần Quốc Hải (17 tuổi), Nguyễn Duy Bình (17 tuổi), Trần Thanh Tân (15 tuổi), Đinh Văn Lực (16 tuổi), và một đối tượng tên Trung (cùng ngụ trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện bà Lương Thị Cảnh (43 tuổi, ngụ xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức) đang ở nhà một mình nên nảy sinh ý định xông vào nhà cướp tài sản.

Từ trái qua, đối tượng Tân, Hải và Bình tại cơ quan điều tra

Lý phân công 2 người đứng cảnh giới, 2 người vào bắt gà, còn Lý và 1 người khác dùng rựa khống chế nạn nhân.

Sau khi cướp được 7 con gà trị giá khoảng 1,4 triệu đồng, các đối tượng mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

Sáng 23/10, từ nguồn tin nắm được các đối tượng đang ngủ tại một nghĩa địa, Công an huyện Châu Đức đã phối hợp với Công an huyện Xuyên Mộc vây bắt.

Khi phát hiện công an tiếp cận, các đối tượng dùng ná bắn đá chống trả quyết liệt làm bị thương một chiến sĩ cảnh sát. Tuy nhiên, 3 người trong nhóm là Hải, Bình và Tân đã bị khống chế ngay sau đó, riêng Lý và hai đối tượng còn lại chạy thoát.

6 thanh niên mang rựa xông vào nhà một phụ nữ để cướp 7 con gà

Hung khí là cây rựa cả nhóm dùng để khống chế chủ nhà cướp 7 con gà

Qua xác minh, các trinh sát nhanh chóng nhận định nhóm cướp đều còn rất trẻ song đã có nhiều tiền án, tiền sự, đồng thời sống lang thang khắp nơi.

Trong đó, Lý có tiền án về tội giết người, Hải đang bị khởi tố do có hành vi chém một công an xã, những người còn lại đều có tiền án, tiền sự về trộm cắp tài sản hoăc cố ý gây thương tích. Tân chỉ mới 15 tuổi song cũng đã có tiền sự về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Công an huyện Châu Đức đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, đồng thời truy tìm những đối tượng còn lại.

Tin, ảnh: Ngọc Giang/NLĐO