Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Kẻ giết, cướp 2 tài xế xe ôm lĩnh án tử hình

  Ngày 25.9, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án tử hình đối với Lê Minh Trường (SN 1989) về tội danh giết người.


  Lê Minh Trường tại phiên xét xử.

  Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 12.4, Trường thủ sẵn một con dao mới mua ở chợ và gọi điện thoại cho anh Vy Văn Hiếu (30 tuổi, trú tại ấp Thị Vãi, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) chạy xe ôm BKS 72E1-182.02 tại bến ngã ba quốc lộ 51 và tỉnh lộ Mỹ Xuân-Hòa Bình (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) chở Trường vào KCN Mỹ Xuân A2 với chủ đích ra tay sát hại rồi cướp xe máy. Nhưng do khu vực này đông người qua lại nên Trường không thực hiện được ý đồ của mình.

  Đến 16h cùng ngày, Trường tiếp tục gọi điện thoại bảo anh Hiếu đến KCN Mỹ Xuân A2 chở mình vào đùng nuôi tôm thuộc ấp Phú Hòa (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành). Vừa đến nơi, Trường nói với anh Hiếu chở lại phòng trọ của mình. Anh Hiếu vừa quay xe trở lại thì Trường rút dao mang theo đâm một nhát vào hông phải của anh Hiếu.

  Bị đâm bất ngờ, anh Hiếu té ngã xuống đường. Trường dùng tay trái ôm cổ anh Hiếu và yêu cầu đưa ví tiền cho mình. Anh Hiếu lấy ví tiền (có 170.000 đồng và giấy đăng ký xe máy BKS 72E1-182.02) đưa cho Trường.

  Khi anh Hiếu vừa đưa ví tiền thì Trường tiếp tục dùng dao đâm 3 nhát vào ngực anh Hiếu làm anh Hiếu tử vong. Trường kéo xác anh Hiếu vào vệ đường và bẻ hai nhánh tràm phủ lên rồi tẩu thoát cùng với xe máy, điện thoại di động và ví tiền của anh Hiếu. Sau đó, Trường bán xe máy của anh Hiếu được hơn 9 triệu đồng rồi tiêu xài hết.

  Trong khi xác của anh Hiếu chưa được phát hiện thì đến khoảng 15h ngày 28.4, Trường mang theo một con dao mới mua khác đến khu Việt kiều (ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) thuê ông Đinh Xuân Quỳnh (63 tuổi, trú tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành; chạy xe ôm BKS 72E1-123.03) chở đến bãi đất trống thuộc tổ 9, ấp Phú Thạnh, xã Mỹ Xuân.

  Khi vừa đến nơi, Trường dùng dao Thái Lan gí vào bên hông của ông Quỳnh, yêu cầu để xe máy lại. Ông Quỳnh xuống xe và nhanh tay chộp vào tay cầm dao của Trường. Trường né được và dùng dao đâm một nhát vào ngực phải của ông Quỳnh.

  Ông Quỳnh và Trường tiếp tục vật lộn và giằng co với nhau. Trường dùng dao đâm liên tiếp vào người ông Quỳnh nhiều nhát. Dù bị thương nhưng ông Quỳnh đã dùng cùi chỏ thúc vào người làm Trường té ngã và rơi con dao khỏi tay.

  Ông Quỳnh nhặt được dao và đâm Trường một nhát vào hông phải. Khi Trường bị đâm bất tỉnh, ông Quỳnh lấy xe máy của mình chạy đến nhà ông Nguyễn Văn Thêm ở gần đó kêu cứu và được ông này đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Quỳnh đã tử vong sau đó. Trường cũng được người dân đưa đi Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu, sau đó bị bắt tạm giam.

  Theo LĐO