Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bán 3 trẻ sơ sinh trong vòng nửa tháng, bị 60 năm tù

  Với chiêu lập trang web để môi giới nhận con nuôi cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, nhóm Lan đã liên hệ với các sản phụ muốn cho trẻ sơ sinh rồi bán lại cho gia đình hiếm muộn, lấy tiền tiêu xài

  Sau một ngày xét xử, sáng 24-12, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Viễn (SN 1970, ngụ Quảng Ngãi) 6 năm tù; Tưởng Đình Thương (SN 1979, ngụ TP Hải Phòng) 14 năm tù; Ngô Thị Lan (SN 1970, ngụ TP HCM) 16 năm tù; Trần Ngọc Quỳ (SN 1970, ngụ TP HCM) và Phạm Tuấn Phương (SN 1962, ngụ Đắk Nông) cùng mức án 12 năm tù về tội “Mua bán trẻ em”.

  Các bị cáo Lan, Phương, Quỳ, Thương và Viễn tại phiên tòa

   

  Theo cáo trạng, vào tháng 10-2013, Nguyễn Văn Viễn quen biết và chung sống với V.K.T. Lúc này T. đã có thai hơn 4 tháng, sợ gia đình biết chuyện và không có điều kiện để nuôi con nên tâm sự cho Viễn biết. Nghe vậy, Viễn bảo T. sinh con ra rồi bán cho người khác lấy tiền tiêu xài. Thông qua người quen, Viễn và T. gặp Trần Ngọc Qùy nhờ giúp.

   

  Ngày 24-2-2014, T. sinh hạ bé gái tại Bệnh viện Từ Dũ, Viễn báo cho Quỳ biết. Quỳ điện cho Ngô Thị Lan chào bán trẻ sơ sinh7 triệu đồng. Đến ngày 27-2-2014, T. xuất viện, Viễn báo cho Quỳ biết và hẹn gặp trước cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trong lúc T. đang đi vệ sinh, Viễn gặp Quỳ và Lan nên giao đứa trẻ và nhận 7 triệu đồng. Lúc ra, T. thay đổi ý định, không đồng ý bán con thì công an ập đến bắt quả tang.

   

  Tại cơ quan điều tra, Lan và Quỳ khai nhận, từ tháng 2-2014 đã cùng với Tưởng Đình Thương, Phạm Tuấn Phương thực hiện 3 vụ mua bán trẻ em. Tưởng Đình Thương khai nhận đã lập trang web chuyên môi giới nhận con nuôi nhưng thực chất là mua bán trẻ em để cả nhóm hoạt động. Trước vụ mua bán con của T., vào ngày 15-2, nhóm này đã bán 2 bé sơ sinh cho một phụ nữ ở quận Phú Nhuận. Vào ngày 24-2, nhóm tiếp tục bán cho một cặp vợ chồng ở Tây Ninh 1 đứa trẻ với giá 35 triệu đồng.

  NLĐ