Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắn, chém nhau giữa đại lộ Đông Tây

  Một vụ bắn và chém nhau vừa xảy ra vào tối ngày 8-3, tại ngã ba Đại lộ Đông Tây (Bến Chương Dương – cũ) và Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1-TPHCM.

  HTML clipboard

  Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 8-3, trong lúc nhiều người đang ngồi ăn uống trước quán 256 (góc ngã đường Hồ Hảo Hớn - Đại lộ Đông Tây), bất ngờ nghe tiếng la, sau đó là cảnh rượt đuổi giữa 2 nhóm thanh niên điều khiển xe máy lưu thông trên Đại lộ Đông Tây (từ hướng cầu Nguyễn Văn Cừ về cầu Ông Lãnh).

   

  Hiện trường vụ bắn nhau

  Bà Nguyễn Thị Hương (SN 1961, chủ quán), cho biết khi nghe phát súng đầu tiên nổ là lúc đối tượng cầm súng đứng giữa đại lộ bắn vào. Sau đó nhiều người trong quán thấy một thanh niên trượt ngã trên đường rồi đứng lên chạy tiếp.

   

  Viên đạn thứ hai do các đối tượng bắn ra làm vỡ tủ kính của quán 256 Đại lộ Đông Tây (Q.1-TPHCM), nhưng may mắn không làm ai bị thương.

  Lúc này đối tượng cầm súng từ ngoài đại lộ chạy đuổi theo để bắn thêm một phát nữa. Khách trong quán phải cúi rạp người xuống sàn nhà nên viên đạn thứ hai bay thẳng vào tủ kính đựng thức ăn để trước quán.

  Tại hiện trường, khoảng cách từ chỗ bắn phát súng thứ nhất đến điểm đứng bắn phát thứ hai khoảng 35 m. Tủ kính đựng thức ăn của quán 256 Đại lộ Đông Tây bị thủng một lỗ. Cũng theo bà Hương, rất may cả hai phát súng không làm những người đang ngồi tại quán bị thương.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường Cô Giang lập tức tới hiện trường, tạm giữ một đối tượng bị chém vào tay, thu 2 xe máy và một cây mã tấu dài khoảng 80 cm. Hiện vụ bắn, chém nhau đã được Công an quận 1 thụ lý điều tra.

  Đến gần 24 giờ ngày 8-3, Công an quận 1 đã bắt 2 tên . Một tên được đưa đi cấp cứu do bất tỉnh. Đối tượng còn lại cùng công an ra kênh Tàu Hủ để chỉ nơi vừa vứt khẩu súng gây án. Nhân viên đội Cứu hộ- Cứu nạn xuống kênh mò tìm súng ngay trong đêm.

  Theo NLĐ