Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt băng cướp táo tợn

  Ngày 16.7, Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an Q.3 (TP.HCM) đã ra quyết định tạm giữ hình sự Châu Quốc Em (22 tuổi), Nguyễn Tấn Đạt (tức Đạt “nhỏ”, 23 tuổi, cả hai đều quê Cà Mau) và Nguyễn Văn Lực (25 tuổi, quê Trà Vinh, là nhân viên quán bar ở Q.1) để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

  Theo thông tin từ cơ quan công an, rạng sáng 26.6, Bùi Văn Đạt (tức Đạt “lớn”, 20 tuổi, quê Sóc Trăng, làm chung với Lực) cùng Quốc Em, Đạt “nhỏ” và Lực bịt mặt, cầm dao và xông vào nhà trọ (số 197A Cách Mạng Tháng Tám, P.4, Q.3) khống chế Phan Thị Bông (47 tuổi), Nguyễn Thị Hồng (22 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Tuyền (23 tuổi, cả ba đều quê Tiền Giang) và Phạm Yến Nhi (20 tuổi, quê Đồng Nai, tất cả đều trọ trong căn nhà trên).

  Sau đó chúng dùng dây dù trói các nạn nhân lại và cướp nữ trang, điện thoại di động và ba chiếc xe máy hiệu Piaggio, Honda Airblade và Honda Click.

  Để có tiền về quê Kiên Giang lẩn trốn, nhóm này đã bán chiếc Piaggio cho một người tên Huy (nhân viên quán bar ở Q.4) được 15 triệu đồng. Về đến quê Kiên Giang, Đạt “lớn” đã đề nghị chia tiền cướp được, rồi sau đó tên này về quê vợ ở miền Trung ẩn náu.

  Ở đó được vài ngày, sợ bị công an phát giác, Đạt “nhỏ”, Lực và Quốc Em đã cùng bỏ chạy qua Bạc Liêu. Cũng không yên tâm, bọn chúng quay lại H.Bình Chánh (TP.HCM) nhưng lên đến Cần Thơ hết tiền nên cầm chiếc Click được 12 triệu đồng làm lộ phí.

  Khi đến TP.HCM, chúng lại quay về quê Kiên Giang lẩn trốn nhưng đã bị trinh sát của Công an Q.3 bắt giữ.

  Theo Thanh Niên