Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt đối tượng buôn người ra nước ngoài bán dâm

  Ngày 6/7, trung tá Phạm Quang Công, Đội trưởng Cảnh sát điều tra Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an thành phố Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ truy nã kèm quyết định phục hồi điều tra vụ án, phục hồi điều tra bị can và lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Đào về tội “mua bán người” để tiếp tục điều tra làm rõ.

  Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an thành phố Cần Thơ bắt được Đào (51 tuổi, ngụ xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đào là đối tượng cuối cùng trong đường dây mua bán người ra nước ngoài bán dâm.

  Trước đó, liên quan đến vụ án Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ đã truy tố 7 bị can trong đó có Hứa Thị Thùy Trang cầm đầu đường dây buôn bán người ra nước ngoài bán dâm. Riêng đối với Nguyễn Thị Đào, ngày 9/8/2010, bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ ra quyết định khởi tố, nhưng bị can Đào bỏ trốn nên Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã. Tuy nhiên, hết thời hạn điều tra, vẫn chưa bắt được Thị Đào nên Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Thị Đào.

  Qua làm việc khai thác, bị can Đào thừa nhận đã tiếp tay cho Hứa Thị Thùy Trang (39 tuổi, ngụ xã Tài Văn, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), và Thái Nhâm Tý (40 tuổi, ngụ thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) dẫn 3 phụ nữ sang Malaysia nhằm thu lợi bất chính số tiền công giới thiệu là 6 triệu đồng (mỗi người 2 triệu) và 420 USD tiền làm hộ chiếu.

  Hậu quả, khi qua Malaysia, các phụ nữ này bị Thùy Trang nhốt trong phòng kín có người canh giữ, bị bắt ép phải bán dâm, nếu không sẽ bị đánh đập tàn nhẫn và bỏ đói… Nhờ có Đào tiếp tay, đường dây mua bán người của Trang đã đưa trên 20 người phụ nữ Việt Nam (chủ yếu ở các tỉnh Cần Thơ, An Giang, Hậu Giang ) qua Malaysia và Campuchia để bán dâm.

  Trung bình một ngày mỗi người phải bán dâm gần 10 khách. Sau một thời gian bị đầy đọa nơi xứ người, một số nạn nhân lợi dụng sơ hở của bọn chúng đã bỏ trốn được về nước và làm đơn tố cáo đường dây buôn người này với cơ quan công an./.

  Theo TTXVN