Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt giam bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 gây tai nạn kinh hoàng

  Bị cáo Trần Anh Huy (SN 1969, bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM) vừa bị VKSND TPHCM ký lệnh bắt giam theo yêu cầu của gia đình bị hại, phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn kinh hoàng trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TPHCM) làm 9 người thương vong.

  Bị cáo Trần Anh Huy nói rằng lỗi không phải do mình khiến người nhà nạn nhân bức xúc.

  Sau vụ tai nạn, Huy được tại ngoại chờ đến ngày ra tòa. Ngày 25-1, TAND TPHCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ tai nạn ô tô do Huy gây ra. Nhưng phiên tòa phải tạm hoãn để điều tra một số vấn đề liên quan đến việc có hay không chiếc xe Toyota của bị cáo mắc lỗi kỹ thuật dẫn đến tai nạn.

  Tại phiên tòa, bị cáo đưa ra các số liệu nhằm quy kết lỗi hoàn toàn do xe của hãng Toyota khiến người nhà nạn nhân bức xúc. Sau phiên tòa này, đại diện các nạn nhân chết trong vụ tai nạn đã có đơn gởi các cơ quan tiến hành tố tụng yêu cầu bắt giam Huy vì bị cáo này phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, không có lý do gì được tại ngoại.

  Chiều ngày 7-10-2011, bị cáo Huy lái xe ô tô lưu thông trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, TPHCM đã để xe va chạm với hai ô tô cùng chiều. Do xử lý tay lái kém, lưu thông tốc độ nhanh nên bị cáo đã tông thẳng vào 13 xe máy đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Lý Thái Tổ-Sư Vạn Hạnh khiến 2 người chết, 7 người bị thương.

  Đáng chú ý, một phụ nữ tử nạn trong vụ tai nạn trên bị trộm cắp túi xách nên khi đưa vào bệnh viện chị không được người nhà đến nhìn nhận tử thi. Nhiều ngày sau, gia đình không thấy chị trở về nên đi tìm kiếm các nhà xác thì biết được hung tin chị bị xe ô tô của bị cáo Huy tông chết. 

  Theo NLĐ