Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt giám đốc cửa hàng điện máy Phan Khang tại Cần Thơ

  Ham chơi cá độ qua mạng, bị thua liên tục nên nợ nần, Nguyễn Trí Đức đã tìm cách chiếm đoạt gần 30 tỉ đồng của công ty Phan Khang để trả nợ. ​

  Chi nhánh Công ty điện máy Phan Khang tại Cần Thơ - Ảnh: T. Lũy

  Ngày 3-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trí Đức (28 tuổi, ngụ P.An Cư, Q.Ninh Kiều), nguyên giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 và 2 thuộc Công ty điện máy Phan Khang - chi nhánh Cần Thơ, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Theo điều tra, từ năm 2012, Đức có ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH Phan Khang, ban đầu được bố trí làm nhân viên bán hàng dự án tại trụ sở chính của công ty.

  Tháng 7-2014, Đức được công ty Phan Khang bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 2, chi nhánh Cần Thơ nằm đường Cách Mạng Tháng Tám, P.An Thới, Q.Bình Thủy.

  Đến tháng 4-2015, Đức tiếp tục được bổ nhiệm làm giám đốc cửa hàng trưng bày sản phẩm số 1 của công ty tại đường Hòa Bình, P.An Cư, Q.Ninh Kiều.

  Cuối năm 2016, qua công tác kiểm tra doanh thu kinh doanh, nội bộ Phan Khang chi nhánh Cần Thơ phát hiện doanh thu của cả 2 cửa hàng tại Cần Thơ đều bị sụt giảm nên đã thành lập đoàn kiểm tra.

  Qua đó phát hiện tại của hàng số 2 do Đức quản lý có một lượng lớn hàng hóa bị thiếu, không có hóa đơn chứng từ thể hiện đã bán.

  Ngoài ra, còn phát hiện Đức đã làm giả chữ ký của giám đốc công ty và con dấu của Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ để làm giả hợp đồng bán hàng cho sở số lượng lớn hàng điện máy, với số tiền lên đến 7,750 tỉ đồng.

  Ngay sau khi bị phát hiện, Đức bỏ trốn, đến ngày 14-2 thì đến Công an TP Cần Thơ đầu thú.

  Tại cơ quan công an, Đức đã khai nhận hành vi lợi dụng chức vụ là giám đốc 2 chi nhánh của Công ty điện máy Phan Khang tại Cần Thơ, chiếm đoạt của Công ty tổng số tiền khoảng 22 tỉ đồng.

  Đức cũng khai nguyên nhân do ham chơi cá độ qua mạng, bị thua liên tục nên nợ nần, đã tìm cách chiếm đoạt tài sản công ty để trả nợ.

  Để chiếm đoạt, Đức khai đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới quyền, yêu cầu họ xuất kho đưa hàng cho Đức bán ra thị trường thấp hơn giá vốn 15 - 20%. Sau khi bán được hàng, Đức chiếm đoạt luôn số tiền mà không hoàn tiền và hóa đơn lại cho công ty.

  Đối với hợp đồng giả mua bán điện máy với Sở cảnh sát PCCC Cần Thơ, Đức khai để làm hợp đồng giả, đã thuê người tại TP.HCM làm giả con dấu của Sở PCCC Cần Thơ, sau đó đóng lên các hợp đồng mua hàng.

  Số tiền của hợp đồng mua bán giả này lên đến trên 7 tỉ đồng.

  Nguồn: TTO