Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt giữ 2,89kg heroin vận chuyển trái phép qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất

  Số heroin được cất giấu trong viên nén hình con nhộng, bên ngoài là vỏ đậu phộng, kẹo sầu riêng.

  Số heroin được cất giấu trong viên nén hình con nhộng

  Các đơn vị này đã kiểm tra và bắt quả tang đối tượng tên Loke Dah Lee, sinh năm 1976, quốc tịch Singapore, vận chuyển trái phép 2,89 kg heroin trong khi làm thủ tục xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Cao Hùng- Đài Loan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã phát hiện 2,89kg heroin được cất giấu trong viên nén hình con nhộng, bên ngoài là vỏ đậu phộng, kẹo sầu riêng.

  Đối tượng Lee đã dùng hình thức lấy hết nhân đậu phộng ra, rồi cho các viên nén ma túy vào trong vỏ, ép chân không dính lại, bằng mắt thường rất khó để có thể phát hiện được. Trị giá lô hàng heroin này ước tính hơn 10 tỷ đồng.

  Cục Hải quan TP HCM cho biết, đây là lần đầu tiên lực lượng hải quan phát hiện có một đối tượng cất giấu heroin với thủ đoạn tinh vi đến như vậy. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cũng đã biểu dương lực lượng hải quan vì đã phát hiện và bắt giữ kịp thời vụ việc trên./.

  VOV