Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt giữ bà trùm cầm đầu đường dây thầu đề liên quận

  Đường dây ghi đề do Cẩm Tú điều hành phủ rộng khắp các quận, huyện trong thành phố. Hàng ngày, các đại lý chuyển phơi đề về "trung tâm" với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

  Tối ngày 10/6, công an TP HCM cùng lúc ập vào 9 điểm tại quận 6 và quận 8, bắt quả tang những người ghi đề đang fax những phơi có giá hàng chục triệu đồng về "trung tâm". Cảnh sát đã bắt giữ 12 người để điều tra.

  Tú và Chấn tại cơ quan công an.

  Tại căn nhà trên đường Bình Tiên (quận 6), Đặng Thị Cẩm Tú (39 tuổi, ngụ quận 6) được cho là người cầm đầu đang nhận phơi đề từ khắp các nơi fax về. Công an thu giữ 280 triệu đồng, 209 phơi đề, 9 máy fax, nhiều điện thoại di động và máy đếm tiền... và radio để theo dõi kết quả.

  Theo cơ quan điều tra, ngoài Tú còn có Quách Hữu Chấn (28 tuổi, ngụ quận 6) là cấp dưới cùng tham gia điều hành. Mỗi phơi đề có giá trị từ 5 đến 15 triệu đồng. Mỗi ngày, Tú và Chấn nhận phơi đề từ các điểm ghi đề fax về, tổng số tiền từ 3 đến 5 tỷ đồng.

  Tang vật và các người trong đường dây ghi đề

  Vụ việc được đội 5 và đội 8, phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) phối hợp khám phá. Hiện công an đang mở rộng điều tra, truy bắt thêm nhiều ổ ghi đề của đường dây này tại các quận, huyện.

  Theo trung tá Phan Chí Hùng - Đội trưởng đội 5 (PC14) cho hay, đường dây thầu đề này hoạt động cực kỳ tinh vi. Mọi phơi đề sẽ được hủy hết sau khi có kết quả. Hàng ngày, thông tin đều được trao đổi qua điện thoại, mail, và fax. Tiền bạc ăn thua thì được chuyển qua tài khoản để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

                                                                                                                             (Theo VNE)