Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt hai tên cướp táo tợn

  Chiều 28-11, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM xác nhận đã ra quyết định bắt giữ hai người gồm: Lý Nhật Tùng (sinh năm 1991) và Trần Thiên Phúc (sinh năm 1990, cùng ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) để lập hồ sơ xử lý về hành vi cướp giật tài sản. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục mở rộng điều tra về các vụ cướp táo tợn mà băng nhóm trên là “tác giả”.

  Trần Thiên Phúc (trái) và Lý Nhật Tùng. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

  Trước đó khoảng 15 giờ chiều 26-11 trong lúc tuần tra địa bàn, các trinh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh phát hiện hai thanh niên đi trên một xế độ hiệu Mio biển số 54X7-1964 có dấu hiệu khả nghi nên các trinh sát đeo bám theo. Đến trước nhà 461 Bạch Đằng, phường 2, quận Bình Thạnh, hai thanh niên bất ngờ ép sát xe máy của ông LVH (ngụ tỉnh An Giang) và giật phăng chiếc ĐTDĐ đắt tiền trên tay khi người đàn ông này đang dừng nói chuyện điện thoại. Hai thanh niên rồ ga tẩu thoát nhưng ngay lập tức đã bị các trinh sát truy đuổi và tóm gọn ngay lập tức.

  Bước đầu tại cơ quan công an, hai thanh niên khai nhận tên tuổi như nói trên. Qua đấu tranh khai thác, chúng còn thừa nhận đã gây ra hàng chục vụ cướp giật với thủ đoạn tương tự tại các địa bàn như: quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp… Trong đó có vụ chúng đã cướp giỏ xách bên trong chứa 70 triệu đồng của một phụ nữ vừa rút tiền từ ngân hàng ra và đang lưu thông tại giao lộ Phan Xích Long-Phan Đăng Lưu, phường 2, quận Phú Nhuận.

  Phúc khai nhận lúc đi gây án bao giờ trong người Phúc cũng lận theo một con dao bấm để phòng hờ; nếu bị người dân, người đi đường truy đuổi sẽ sẵn sàng rút dao chống trả quyết liệt để “mở đường máu” thoát thân. Được biết, đây là hai con nghiện ma túy dạng nặng. Hằng đêm chúng thường lê la tại các quán bar, vũ trường tại địa bàn TP.HCM để phê thuốc lắc (tức ma túy tổng hợp). Và mỗi khi hết tiền, lên cơn đói thuốc thì Tùng và Phúc rủ nhau dùng xế độ đi cướp giật để kiếm tiền cho những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng.

  Theo PL