Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt nghi can đi xe Camry trộm xe Vios

  Ngày 25/12, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cho biết đã bắt giữ được Trần Quốc Toản (35 tuổi, ngụ TPHCM) nghi can chủ mưu trong vụ trộm xe ô tô còn liều lĩnh tông vào cảnh sát để chạy trốn.

  Toản hiện đang bị tạm giam 3 tháng cùng với Nguyễn Thanh Trâm (28 tuổi, ngụ Bình Dương, đã bị bắt trước đó) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

  Trước đó, vào rạng sáng ngày 5/8, Toản, Trâm (cả hai cùng nghiện ma túy) đi xe du lịch hiệu Camrry đến P.Phú An (TX.Bến Cát) tìm sơ hở của người dân để trộm cắp tài sản.

  Khi phát hiện một nhà dân để xe ô tô 61H-070.55 hiệu Toyota Vios để trong nhà xe, Trâm và Toản đã vào cạy cửa lấy trộm chiếc xe ô tô (để sẵn chìa khóa ở trong xe) Vios rồi cả hai tẩu thoát về TPHCM.

  Sau khi vụ việc xảy ra Công an TX.Bến Cát nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét bắt giữ được Trâm. Sau đó, công an xác định được Toản đang cất giấu chiếc xe tại một khách sạn ở Q.Gò Vấp (TPHCM).

  Công an Bến Cát phối hợp với Công an Q.12 (TPHCM) để vây bắt thì Toản lái chiếc xe ô tô trộm được tông thẳng vào lực lượng công an làm 1 người bị thương và ủi bay cổng khách sạn để chạy trốn cho đến nay.

  Khi bị lực lượng công an truy đuổi thì Toản bỏ xe lại ở khu vực đường vắng ở Q.12 để tẩu thoát. Hiện công an đã thu hồi được xe ô tô bị trộm.

  Nguồn: Đỗ Trường/TNO