Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt nghi can trong vụ thanh toán bằng súng trước quán bar

  * Quán bar bị đình chỉ vẫn hoạt động Tối 13-2, Công an Q.1, TP.HCM đã bắt giữ một nghi can có liên quan tới vụ thanh toán nhau bằng súng trước cửa quán bar 030 (đường Tôn Thất Thiệp, P.Bến Nghé, Q.1) và thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi can này.

  Khoảng 1g sáng 12-2, trước cửa quán bar 030 có khá đông người tập trung, bất ngờ một người đàn ông khoảng 40 tuổi bị một người lạ mặt dùng súng tự chế dạng cây bút gí sát vào cổ họng bắn khiến ông này gục ngã tại chỗ. Sau vụ nổ súng, tình trạng hỗn loạn diễn ra ít phút rồi người bị bắn được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Công an TP.HCM xác nhận nạn nhân hiện đang nằm trong bệnh viện dưới sự giám sát của lực lượng công an, đầu đạn hiện vẫn nằm trong cơ thể, chưa được lấy ra.

  Trước khi xảy ra vụ nổ súng, nạn nhân cùng một nhóm bạn khá đông vào quán bar, tại đây đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khách đông người khác. Hai bên xô xát nhưng bị lực lượng bảo vệ của quán bar đẩy ra ngoài. Nguồn tin cũng cho biết sau vụ nổ súng hai nhóm người đều bỏ đi, nhiều người không hợp tác với cơ quan điều tra.

  Trước đó, giữa tháng 1-2012, đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP đã kiểm tra quán bar 030 và lập biên bản vi phạm hành chính với nhiều lỗi vi phạm, trong đó có vi phạm hoạt động quầy bar, vui chơi giải trí quá giờ được phép (vẫn hoạt động sau 0g). Cơ quan chức năng TP đã yêu cầu đình chỉ hoạt động kinh doanh bar không đúng nội dung giấy phép và đình chỉ hoạt động vui chơi giải trí sau 0g tại đây nhưng bar này vẫn phớt lờ. Bar 030 (Club 030) do chi nhánh Công ty cổ phần dịch vụ Bến Thành - nhà hàng Bến Thành (thuộc Công ty cổ phần dịch vụ Bến Thành) quản lý.

  Theo Tuổi Trẻ