Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt nguyên phó GĐ chi nhánh Tổng công ty vàng Agribank

  Ngày 10-5, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Hà Nội cho biết đã bắt ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên phó giám đốc chi nhánh Hà Đông, Tổng công ty vàng Agribank, về hành vi “lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

  Cơ quan điều tra xác định khi có khách hàng đến chi nhánh gửi vàng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã chỉ đạo nhận viên dưới quyền lập hợp đồng nhận giữ vàng nhưng sau đó không đưa vào hồ sơ hợp đồng trên và lấy vàng của khách hàng gửi để sử dụng vào mục đích cá nhân.

  Cụ thể, ông Tuấn Anh đã chỉ đạo nhân viên của chi nhánh là Trần Ngọc Minh lập các hợp đồng giữ vàng không đúng quy trình đối với một số khách hàng là người quen để chiếm đoạt 691 chỉ vàng.

  Cụ thể, tháng 6-2011, Nguyễn Tuấn Anh ký 3 hợp đồng nhận giữ vàng với khách hàng Lê Thị Nhung, địa chỉ tại khu tập thể bảo hiểm Đông Đô, phường Quang Trung, Hà Đông để chiếm đoạt 566 chỉ vàng.

  Đến tháng 10-2011, ông Tuấn Anh tiếp tục ký hợp đồng nhận giữ vàng với khách hàng Kiều Doãn Truật, địa chỉ tại ngõ 2, phố Quang Trung, Hà Đông để chiếm đoạt 125 chỉ vàng.

  Sau khi chiếm đoạt 691 chỉ vàng nêu trên, Nguyễn Tuấn Anh đã dùng nhiều thủ đoạn che giấu hành vi phạm tội của mình, nhiều lần hứa hẹn thanh toán trả tài sản cho các khách hàng nhưng không thực hiện, có dấu hiệu lẩn tránh, bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

  Ngoài ra, cơ quan điều tra tình nghi Nguyễn Tuấn Anh cùng với Trần Ngọc Minh còn huy động của nhiều khách hàng khác với số vàng hơn 400 chỉ.

  Theo TTO