Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt nhóm cướp tiệm vàng Đại Lợi sau 7 giờ gây án

  Nghi phạm được xác định trực tiếp thực hiện vụ cướp táo tợn tại tiệm vàng Đại Lợi (TP Đà Nẵng) là Huỳnh Khắc Vinh - đã bị bắt cùng một đồng phạm đã chở Vinh bỏ trốn sau khi gây án.

  Sáng 6-6, bà Nguyễn Thị Anh Thi - chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết lực lượng công an đã bắt được 2 nghi phạm tham gia vụ cướp tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn) sau 7 giờ gây án.

  Các nghi phạm đã bị bắt lúc 4h sáng nay. Trong đó, nghi phạm được xác định là người trực tiếp thực hiện vụ cướp là Huỳnh Khắc Vinh (22 tuổi, trú Tam Kỳ, Quảng Nam) và một nghi can khác có vai trò giúp sức, ngồi chờ trên xe để chở Vinh tẩu thoát.

  Tiệm vàng Đại Lợi nơi xảy ra vụ cướp vào tối 5-6 - Ảnh:B.Q

  Đến sáng cùng ngày, cơ quan công an vẫn đang tổ chức thực nghiệm hiện trường, điều tra vụ án.

  Trước đó, khoảng 21h00 tối 5-6, tiệm vàng Đại Lợi nằm trên đường Lê Văn Hiến TP Đà Nẵng (khu vực giáp ranh với tỉnh Quảng Nam) bị cướp.

  Theo thông tin ban đầu, một nhóm người đã bất ngờ xông vào tiệm vàng, dùng đá đập kính và cướp đi một lượng trang sức vàng (khoảng 10 đôi bông tai bằng vàng).

  Chủ tiệm vàng lao ra ngăn cản, tri hô thì bị nhóm cướp xô ngã.

  Tiệm vàng Đại Lợi bị cướp tấn công tối 5-6 - Ảnh: B.Q

  Theo thông tin từ chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, sau khi nghe tiếng tri hô, người dân gần tiệm vàng đã tham gia truy đuổi nhóm cướp. Trong lúc rượt đuổi, ông Ngô Mới - tổ trưởng tổ dân phố bị tông gãy chân phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

  Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, công an quận Ngũ Hành Sơn, Phòng cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự - Công an Đà Nẵng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ, điều tra truy xét các đối tượng gây án.

  Vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

  Nguồn: TTO