028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Bắt nhóm đối tượng nghi đòi bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện

Sau vụ nhóm đối tượng cầm hung khí nghi đòi bảo kê xông vào quán cà phê ở huyện Bình Chánh, TPHCM đập phá, đánh nhân viên bảo vệ nhập viện cấp cứu, công an đã vào cuộc truy xét bắt giữ 10 đối tượng.

Ngày 16-3, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM đang tạm giữ 10 đối tượng vì liên quan đến việc đập phá nghi đòi tiền bảo kê và chém khiến 1 nhân viên quán cà phê bị thương nhập viện.

Bắt nhóm đối tượng nghi đòi bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện

Hình ảnh nhóm đối tượng được camera ghi nhận.

Theo điều tra, khoảng 16 giờ ngày 10-3, một nhóm đối tượng (hơn 10 người) mang hung khí xông vào quán cà phê T.A. ở xã Long Hưng, huyện Bình Chánh do ông Ph.A.T. (39 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) làm chủ.

Bắt nhóm đối tượng nghi đòi bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện

Nhóm cầm hung khí xông vào quán đập phá.

Thời điểm này, trong quán chỉ có vợ ông T. cùng 4 người con và 1 số nhân viên phục vụ của quán. Nhóm đối tượng hung dữ đập phá nhiều đồ dùng trong quán nên vợ ông T. vội kéo các con chạy ra phía cửa sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, khi vợ ông T. cùng con vừa mở cửa thì nhóm đối tượng đã đứng chặn.

Lo sợ cho sự an nguy của bản thân cùng con nhỏ nên vợ ông T. dắt con vào phòng ngủ để lánh nạn. Một số nhân viên bỏ chạy thì bị nhóm đối tượng chặn lại hành hung. Trong số đó, có anh Tr.Q.A. (là nhân viên bảo vệ, 25 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) bị nhóm vây và dùng hung khí đánh rách môi và thương tích ở lòng bàn tay.

Dù bị thương nhưng anh A. vẫn cố gắng bỏ chạy thì bị 1 đối tượng đuổi theo dùng hung khí chém vào người. Gây án xong, nhóm đối tượng này vội tẩu thoát.

Nhận tin báo, Công an huyện Bình Chánh có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh truy xét nhóm đối tượng giang hồ gây án.

Bắt nhóm đối tượng nghi đòi bảo kê chém nhân viên quán cà phê nhập viện

Hình ảnh từ camera ghi nhận vụ việc.

Ông T. (chủ quán cà phê) cho biết, ông mở quán cà phê được vài năm nay và không mâu thuẫn với ai. Ông T. cho hay, ngày 8-3, ông có nhận 1 cuộc điện thoại của 1 người lạ. Qua trò chuyện, người lạ này yêu cầu ông phải đóng tiền bảo kê nhưng ông T. không đồng ý. Chiều ngày hôm xảy ra vụ việc nhóm giang hồ đập phá, chém nhân viên thì ông T. lại nhận được điện thoại của người lạ.

Người này yêu cầu ông phải bãi nại đơn nếu không muốn phiền phức. Đồng thời, nếu ông T. không đồng ý thì người lạ uy hiếp giết cả gia đình ông… Bên cạnh đó, người này hẹn ông T. tới 1 địa điểm cách nhà ông vài km để nói chuyện.

Ông T. đồng ý tới địa điểm thì 1 nhóm đối tượng xông vào đánh đập. Đúng lúc này, trinh sát công an ập vào khống chế bắt giữ được 2 đối tượng đưa về trụ sở. Từ lời khai của 2 đối tượng, công an truy xét bắt giữ thêm 8 đối tượng khác. Hiện công an đang khẩn trương truy bắt các đối tượng còn lại.