Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt nhốt, lên phương án xử lý đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi

  Sau khi đàn chó của gia đình bà Lê Thị A. cắn chết bé trai 7 tuổi, chính quyền địa phương và Công an huyện Kim Động tiến hành bắt nhốt đàn chó ngay trong đêm 4-4 để đưa ra phương án xử lý.

  Chiều tối 4-4, hàng chục chiến sĩ công an cùng chính quyền địa phương đã đến gia đình bà Lê Thị A. (thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) - chủ của đàn chó cắn bé trai 7 tuổi - để xem xét và chuẩn bị phương án bắt đàn chó.

  Lực lượng chức năng đến kiểm tra đàn chó để đưa ra phương án xử lý

  Lực lượng chức năng đến kiểm tra đàn chó để đưa ra phương án xử lý - Ảnh: DANH TRỌNG

  Lực lượng chức năng đã mang theo kìm, lồng và xe chở để chuẩn bị việc bắt chó vào đêm nay. Công an và chính quyền yêu cầu chủ đàn chó nhốt chúng lại để lực lượng chức năng bắt. 

  Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Học - chủ tịch huyện Kim Động, Hưng Yên - cho biết cơ quan chức năng của huyện đã đến kiểm tra đàn chó của nhà bà A. trong chiều 4-4.

  Cũng theo chính quyền địa phương, đàn chó này sẽ được cơ quan thú y kiểm tra bệnh dại, sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ đưa ra phương án xử lý. 

  Đàn chó dữ tấn công bé trai 7 tuổi tử vong

  Đàn chó dữ tấn công bé trai 7 tuổi tử vong - Ảnh: DANH TRỌNG

  Anh Đoàn Văn Tuân (thị trấn Lương Bằng, Kim Động, Hưng Yên) chia sẻ rằng việc nuôi nhiều chó và thường xuyên thả rông như thế này rất nguy hiểm. Đàn chó này rất hung dữ, thường xuyên tấn công người dân và trẻ em. 

  "Việc cơ quan chức năng đến bắt đàn chó này đem đi là rất hợp lý. Người dân chúng tôi sẽ cảm thấy an tâm hơn mỗi khi cho con nhỏ ra ngoài chơi. Chính quyền cần tuyên truyền người dân nuôi chó phải nhốt và rọ mõm cẩn thận để đảm bảo an toàn cho mọi người".

  Hàng chục chiến sĩ công an và chính quyền địa phương đến yêu cầu chủ đàn chó nhốt chúng cẩn thận

  Hàng chục chiến sĩ công an và chính quyền địa phương đến yêu cầu chủ đàn chó nhốt chúng cẩn thận - Ảnh: DANH TRỌNG

  Nguồn: TTO