Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt quả tang 2 anh em ruột cắt trộm chồi cà phê

  Hai anh em ruột Phạm Duy Minh và Phạm Duy Mấn bị Công an xã B'Lá (H.Bảo Lâm, Lâm Đồng) bắt quả tang khi đang cắt trộm chồi cà phê.

  Vào khoảng 14 giờ ngày 1.7, Công an xã B’Lá đã mật phục bắt quả tang 2 thanh niên đang cắt trộm chồi cà phê của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy Hợi (thôn 2, xã B’Lá).

  Minh và Mấn bị bắt quả tang tại hiện trường khi đang cắt trộm chồi cà phê

  Theo cơ quan công an, gần hai tháng qua, người dân xã B'Lá liên tục báo vườn cà phê bị cắt mất chồi.

  Sau khi sàng lọc các đối tượng nghi vấn liên quan đến các vụ cắt trộm chồi cà phê của người dân trên địa bàn, trưa cùng ngày, khi thấy 2 anh em ruột là Phạm Duy Minh (25 tuổi) và Phạm Duy Mấn (23 tuổi) ngụ tại xã B’Lá (H.Bảo Lâm) đi ra khỏi nhà thì công an địa phương đã cho người theo dõi.

  Khi Minh và Mấn vào vườn cà phê của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy Hợi cắt trộm chồi thì bị công an bắt giữ. Tại hiện trường, Công an xã B’Lá đã thu giữ hơn 700 chồi cà phê bị Minh và Mấn cắt trộm cùng 2 con dao được các đối tượng sử dụng để cắt trộm chồi.

  Theo cơ quan chức năng H.Bảo Lâm, hiện nay, đang là thời điểm ghép cây giống nên tình trạng trộm chồi cà phê liên tục xảy ra tại địa phương.

  Từ giữa tháng 5 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra hàng chục vụ mất trộm chồi cà phê. Tính riêng tại xã B’Lá đã xảy ra 10 vụ mất trộm chồi cà phê, với hàng chục ngàn chồi cà phê của người dân bị các đối tượng cắt trộm.

  Được biết, hiện trên thị trường giá chồi cà phê đang giao động từ 1.200 - 1.700 đồng/chồi.

  Hiện, vụ việc đang được Công an xã B’Lá tiếp tục điều tra, xử lý.

  Nguồn: Trùng Dương/ TNO