Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bị khởi tố vì làm vỡ chum rượu của quán ăn

  Gia đình bị can Nguyễn Đỗ Hùng cho rằng cái chum 1,2 triệu đồng, chưa đến mức hình sự trong khi cơ quan điều tra khẳng định giám định giá trị chum hơn 2 triệu đồng.

   

  Hóa đơn chiếc chum được gia đình anh Hùng mua đền lại cho bà Nguyễn Thị Hiền có giá là 1,8 triệu đồng. Trong khi đó, theo kết quả mà Cơ quan CSĐT thông báo cho gia đình có giá lên tới 2,7 triệu đồng. 

  Ông Nguyễn Văn Dũng (62 tuổi), ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa có đơn gửi Viện KSND quận để “kêu cứu” cho con trai mình là Nguyễn Đỗ Hùng (36 tuổi) - bị khởi tố về hành vi “hủy hoại tài sản” do làm vỡ một chum sành dùng ngâm rượu của một nhà hàng.

  Theo đơn của ông Dũng, trong lúc đến ăn tại cửa hàng ăn uống của bà Nguyễn Thị Hiền, Hùng đã làm vỡ một chum sành để ngâm rượu của quán này. 

  Theo đơn của gia đình ông Hùng, quá trình điều tra, giải quyết vụ việc này của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm không đảm bảo tính khách quan. Đơn của ông Dũng cho rằng công an định giá cái chum 2,7 triệu đồng là thiếu căn cứ.

  Ông Dũng cho rằng sau khi vụ việc xảy ra, gia đình ông đã đi mua một cái chum khác có cùng kích cỡ, chủng loại chiếc chum bị vỡ để bồi thường cho quán của bà Nguyễn Thị Hiền thì giá mua chum chỉ hết 1,2 triệu đồng và đã được gia đình bà Hiền đồng ý nhận bồi thường.

  Trả lời sau khi nhận đơn khiếu nại của ông Dũng, ông Vũ Đăng Hiếu - Viện trưởng Viện KSND quận Bắc Từ Liêm cho rằng nội dung khiếu nại này thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm.

  Viện kiểm sát thông tin rằng đã chuyển đơn của ông Dũng đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm để giải quyết theo thẩm quyền.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 4/1, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết có sự việc nêu trên. Vị này khẳng định việc công an khởi tố Nguyễn Đỗ Hùng về hành vi hủy hoại tài sản là có căn cứ.

  Theo Công an quận, người bị hại đã có đơn trình báo tới cơ quan công an về vụ việc này. Tiến hành điều tra cũng cho thấy ngoài hủy hoại tài sản, làm vỡ bình rượu thì Hùng còn có cả hành vi gây thương tích tại quán.

  Theo vị này, cơ quan công an đã trưng cầu giám định về tài sản bị hủy hoại. Do trị giá tài sản bị hủy hoại hơn 2 triệu đồng nên công an mới quyết định khởi tố.

  "Hiện công an vẫn đang trưng cầu giám định về việc gây thương tích. Tuy nhiên, trường hợp Hùng không hợp tác với cơ quan điều tra, đã triệu tập lên làm việc mấy lần nhưng không đến” - vị lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho hay.

  Theo Công an Quận Bắc Từ Liêm, ngoài hành vi hủy hoại tài sản nêu trên, trước đó Nguyễn Đỗ Hùng cũng đã có tiền án, tiền sự. 

  Nguồn: Xuân Long/TTO