Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bị phát hiện, trộm đánh chết chủ vuông tôm

  Đặng Quốc Việt khai nhận khi đang đổ lú bắt trộm tôm trong vuông tôm của ông Chín thì bị ông Chín phát hiện, lấy cây gỗ đánh. Việt giật được cây đánh ông Chín ngã xuống vuông tôm.

  Thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau ngày 9-12 cho biết đơn vị đã bắt khẩn cấp Đặng Quốc Việt (52 tuổi), ngụ ấp Láng Cháo, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, để điều tra về hành vi giết người.

  Theo điều tra bước đầu, khoảng 3h ngày 5-12, ông Đỗ Văn Chín (35 tuổi, ngụ cùng ấp với Việt) đi kiểm tra vuông tôm thì phát hiện Việt đang đổ lú bắt trộm tôm trong vuông của mình.

  Thấy vậy, sẵn khúc gỗ cầm trên tay khi đi thăm vuông, ông Chín đánh Việt. Tuy nhiên, Việt giật lấy được đoạn cây gỗ và đánh lại khiến ông Chín bất tỉnh, té xuống vuông, ngạt nước và tử vong. Gây án xong, Việt bỏ về nhà.

  Đến sáng cùng ngày, người thân ông Chín ra thăm vuông tôm thì thấy thi thể ông Chín nằm úp mặt xuống nước, trên đầu và mặt có nhiều vết thương. Sau đó, sự việc được báo cho công an địa phương.

  Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định Việt là đối tượng khả nghi nên mời về cơ quan làm việc. Làm việc với cơ quan điều tra, Việt thừa nhận mình gây ra cái chết cho ông Chín.

  Nguồn: TTO