Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bình Dương: Bắt nhầm Viện trưởng VKSND, Trưởng công an huyện Dầu Tiếng bị cách chức

  Ngày 14-3, Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định, thượng tá Nguyễn Thành Phương, Trưởng Công an huyện Dầu Tiếng thôi giữ chức trưởng công an huyện, tạm thời chuyển về công tác tại Phòng tổ chức cán bộ công an tỉnh. Thượng tá Đào Văn Trí, tạm giữ quyền trưởng công an huyện Dầu Tiếng.

  Trước đó, chiều 7-2, khi đang lưu thông trên đường, ông Tuấn đã bị lực lượng Công an huyện Dầu Tiếng chặn lại và đưa về trụ sở. Trên đường đi, ông Tuấn được thông báo việc bắt giữ này là do chỉ đạo của thượng tá Nguyễn Thành Phương, vì nghi dính líu đến một vụ chạy án. Nhưng khi lục soát phương tiện xe công vụ của ông Tuấn thì không tìm được tang vật, tiền chạy án, nên cho ông về.

  Ông Tuấn và chiếc xe công vụ khi bị CSGT đưa về trụ sở - nguồn:TL

  Bức xúc trước việc bắt giữ Viện trưởng VKSND diễn ra ngay giữa đường, trước sự chứng kiến của nhiều người, gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cá nhân và cơ quan, ông Tuấn đã báo cáo vụ việc, gửi các cơ quan cấp trên, yêu cầu làm rõ vụ việc để xử lý.

  Sau hơn hai tháng điều tra, làm rõ vụ Công an huyện Dầu Tiếng bắt giữ Viện trưởng VKSND trái luật, trưởng công an huyện này đã bị cho thôi chức và điều chuyển sang công tác khác.

  NDĐT