028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bộ Công an làm việc với Địa ốc Alibaba về thu tiền trái luật

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã làm việc với Địa ốc Alibaba về chuyện thu tiền đặt chỗ, giữ chỗ tại Tây Bắc Củ Chi.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 22-11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã làm việc với đại diện Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.

Sơ đồ phân lô nền dự kiến do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đưa ra đối với dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII - 3 (TP.HCM) - Ảnh TIẾN LONG

Theo trình bày của đại diện Công ty địa ốc Alibabba, sau khi nộp hồ sơ đề xuất dự án cho Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc, công ty cho lập sơ đồ phân lô dự kiến dự án Alibaba Tây Bắc TP.HCM và phiếu đặt chỗ để nhân viên kinh doanh giao dịch với khách hàng.

Số tiền đặt chỗ là 50 triệu đồng/sản phẩm.

Theo giải thích của Địa ốc Alibaba, khi khách hàng đã đặt chỗ đến ngày mở bán dự kiến (26-11), số tiền trên sẽ chuyển thành tiền đặt cọc. Nếu khách hàng hủy bỏ giao dịch, công ty sẽ trả lại tiền.

Tính đến ngày 21-11, công ty đã nhận đặt chỗ của 493 khách hàng với tổng số tiền hơn 16,5 tỉ đồng đối với dự án Tây Bắc Củ Chi.

Trong khi đó, ngày 23-11, UBND huyện Củ Chi đã có báo cáo cho rằng về việc Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) là trái pháp luật.

Theo UBND huyện Củ Chi, vị trí khu đất mà Công ty cổ phần địa ốc Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án khu đô thị Tây Bắc thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung (Củ Chi).

Hiện trạng khu đất năm trong khu dân cư hiện hữu (xã Tân Phú Trung) và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý sử dụng.

Ngày 8 và 9-11-2017, các nhân viên của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đến khu vực trên công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ nếu khách hàng đặt chỗ.

UBND xã Tân Phú Trung làm việc và yêu cầu không được dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án khu đô thị Tây Bắc thành phố.

Trước đó, ngày 2-11, Ban quản lý khu đô thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tại khu đô thị này.

Tuy nhiên, dự án do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Việc Công ty địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án khu đô thị Tây Bắc là trái với các quy định của pháp luật.

Từ một số thông tin phản ánh của các cơ quan truyền thông báo chí, UBND huyện Củ Chi đã chỉ đạo thông tin cho người dân biết chuyện Địa ốc Alibaba chưa được chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, do vậy việc công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng là trái luật.

"Trong thời gian tới, UBND huyện Củ Chi sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban, cơ quan chức năng và UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi diễn biến các thông tin trên để kịp thời xử lý và báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo kịp thời" - báo cáo nêu.