028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin pháp luật

Cảnh báo việc huy động vốn theo phương thức đa cấp của Dự án Hoàng Gia

Cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cảnh báo, hiện trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức (công ty) có tên Dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích.

Trong đó, cơ quan này đã dẫn một số đường link như: "Khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia" tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=MiwLm_NDxXM; hoặc tiện ích "Giới thiệu các Gói tiêu dùng của Hoàng Gia" tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=_7wzoVO4VfE và Tổng Quan Cách Quản Trị Tài Khoảncủa Dự án Hoàng Gia tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=lYe1hhIAz58.

Một địa chỉ giới thiệu về dự án Hoàng Gia. (Ảnh chụp màn hình)

Một địa chỉ giới thiệu về dự án Hoàng Gia. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi kiểm tra, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng xác nhận đến nay chưa có tên đơn vị hay tổ chức nào có tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty Cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp./.

Rùa đầu to quí hiếm được 'phù phép' có nguồn gốc hợp pháp nuôi từ trang trại - Bị bắt đang vận chuyển hàng thuộc danh mục nguy cấp thì lái xe trưng ra giấy phép vận chuyển do hạt kiểm lâm huyện Tam Nông - Tân Hồng (Đồng Tháp) cấp.
Về đón con sau khi tòa xử ly hôn, vợ bị chồng đổ xăng đốt - Níu kéo tình cảm với vợ không thành, sau khi tòa xử ly hôn, người chồng mua xăng về và ra tay đốt vợ.