Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chơi Trung thu, bé gái 13 tuổi bị người lạ chở đi mất tích

  Tham gia đội múa lân trung thu trong đêm 6/9/2014 (ngày 13/8 âm lịch), một bé gái 13 tuổi ở Đắk Lắk đã mất tích. Đó là cháu Trần Thị Vân Ánh, ở thôn Tân Linh, xã Nam Dong, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

  Anh Trần Quang Huy (42 tuổi, bố của Vân Ánh) cho biết, 18h ngày 6/9, Ánh cùng với anh trai là Trần Xuân Hinh (17 tuổi) xin phép bố mẹ đi tham gia phụ trợ cho đội lân của chùa Phước Sơn (xã Nam Dong), tổ chức chơi tết Trung thu.

  Đến khoảng 21h30, khi quay về đến chùa Phước Sơn, phát hiện thiếu Vân Ánh, Trần Xuân Hinh liền chạy về nhà tìm em nhưng không thấy. Gia đình anh Huy đã cùng với đội múa lân và những người trong chùa Phước Sơn đã đi tìm suốt đêm hôm đó nhưng cũng không có kết quả.

  Là người nhìn thấy Ánh sau cùng, cháu Lâm Thị Ánh Tuyết (14 tuổi), cho biết, khi kết thúc múa lân, cả đội lân dừng lại tại đường liên xã để chụp hình lưu niệm thì có một người đàn ông khoảng 30 tuổi, mặc áo trắng, tóc dài, người gầy, đến nói chuyện với Ánh. Tuyết có nghe loáng thoáng rằng người đàn ông bảo Ánh lên xe máy để về chùa lấy đồ.

  Theo chị Nguyễn Thị Nởi (mẹ Ánh), cháu Ánh rất ngoan, đi đâu cũng xin phép gia đình. Nếu có đi đâu xa hoặc lỡ về muộn, cháu sẽ chủ động mượn điện thoại báo cho bố mẹ chứ không có chuyện đi khỏi nhà lâu như vậy. Trước khi đi, cháu cũng không có biểu hiện lạ.

  Bố mẹ Vân Ánh hàng ngày ngóng tin con gái - Ảnh: VOV.

   

  Ông Dương Đình Hải, Trưởng công an xã Nam Dong cho biết, ngay trong đêm 6/9, sau khi nhận được tin báo của gia đình, công an xã đã triển khai lực lượng phong tỏa các ngả đường để tìm cháu Ánh, đồng thời trình báo lên công an huyện.

  Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục truy tìm tung tích cháu Trần Thị Vân Ánh và người đàn ông lạ mặt.

  VOV