Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Côn đồ lộng hành ở Bến xe An Sương: Giám đốc kêu cứu

  Tình trạng côn đồ lộng hành, gây rối, ngăn chặn xe chất lượng cao do cạnh tranh không lành mạnh đã xảy ra tại bến xe An Sương, TPHCM. Sự việc đã được báo chí phản ánh rất lâu, nhưng đến nay, nạn côn đồ ngang nhiên gây rối, đập phá nhà xe chất lượng cao vẫn xảy ra, khiến chính ông giám đốc bến xe cũng phải gửi văn bản cầu cứu các ban ngành chức năng.

  Côn đồ quậy phá ngông cuồng

   

   Côn đồ gây rối tại bến xe An Sương

  Ngày 9.6, ông Nguyễn Tấn Lộc-Phó Tổng giám đốc Cty CP bến bãi vận tải Sài Gòn, kiêm Giám đốc bến xe An Sương - đã khẩn cấp gửi văn bản đến các cơ quan chức năng, các cơ quan báo đài yêu cầu can thiệp hỗ trợ cho bến xe do tình trạng côn đồ lộng hành trong và ngoài khu vực bến xe An Sương lại tái diễn.

  Các đối tượng côn đồ không những hủy hoại tài sản, mà còn ngang nhiên hành hung, đánh dằn mặt nhân viên bán vé, tài xế xe tuyến chất lượng cao An Sương-Tây Ninh và ngược lại.

  Cụ thể, khoảng 17 giờ 25 phút ngày 6.6, xe khách chất lượng cao loại 14 chỗ của Cty TNHH Đồng Phước, từ bến xe Tây Ninh về đến bến xe An Sương đã bị 2 đối tượng đến cửa xe dọa “làm thịt” lái xe. 2 đối tượng này còn lao vào phòng vé, túm cổ áo một nhân viên điều hành định hành hung, nhưng rất may lực lượng bảo vệ bến xe đã kịp thời ngăn cản.

  Vẫn chưa dừng lại, một xe chất lượng cao khác xuất bến An Sương vừa ra đường khoảng 100m, đã bị 2 đối tượng quậy phá trong bến xe, tiếp tục dùng xe gắn máy BKS 53R6-6890 đuổi theo chặn đầu xe khách, không cho lăn bánh. Ngông cuồng hơn, chúng còn dùng đá ném vào kính trước xe khách làm vỡ một mảng lớn...

  Đề nghị công an vào cuộc điều tra

  Sau khi báo chí phản ánh, các cơ quan họp bàn khẩn cấp, rồi mọi chuyện vẫn “đâu vào đấy”. Phía bến xe thì cố gắng giữ gìn an ninh trật tự trong khu vực bến xe, nhưng gần như bọn côn đồ vẫn xem thường lực lượng bảo vệ bến. Còn ra ngoài bến xe, tại cuộc họp khẩn cấp tại bến xe An Sương trước đây, phía Công an Q.12 và Hóc Môn cho rằng sẽ tung trinh sát để triệt phá bọn côn đồ. Song, chỉ được vài ngày im ắng, bọn côn đồ lại lộng hành hơn trước.

  Theo điều tra, 2 đối tượng hành hung nhân viên, phá hoại tài sản của 2 xe khách vào chiều 6.6 có tên là Bích và Xuân, cả hai đều được biết như những kẻ “máu mặt” tại bến xe An Sương từ rất lâu.

  Nguyên nhân mấu chốt của nạn côn đồ tại bến xe An Sương vẫn là giành giật khách, xe khách chất lượng cao vừa ra đời nên bị các nhà xe cũ quyết liệt “cạnh tranh” bằng việc đe dọa côn đồ. Với hàng loạt vụ việc gây rối, phá hoại tài sản xảy ra tại bến xe An Sương, các cơ quan, ban ngành địa phương có lẽ đã “bất lực”, hay vì lý do gì?

  (Theo LĐ)