Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đã xác định ba đối tượng chính xâm hại đường dây 500KV làm mất điện toàn miền Nam

  Liên quan đến sự cố mất điện toàn miền Nam, chiều 23-5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã xác định được ba đối tượng có hành vi trực tiếp gây ra sự cố mất điện, đồng thời đang phối hợp với các cơ quan liên quan thống kê thiệt hại để xem xét khởi tố vụ án.

  Người lái xe cẩu. Nguồn: vnexpress.net

  Ba đối tượng có hành vi trực tiếp gây ra sự cố mất điện nói trên gồm: Lái xe cẩu Ngô Tấn Thảo (sinh năm 1986, ngụ tỉnh Trà Vinh), phụ xe Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1987, ngụ TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) và người trông giữ dầu Huỳnh Văn Hiền (quê Đồng Tháp). Ba đối tượng này là những người lao động làm thuê cho Công ty Cây Xanh Becamex Bình Dương-đơn vị chủ quản khu vườn ươm cây dầu nằm sát bên đường điện 500kV. Cả ba đối tượng trên gây ra sự cố do làm ẩu, nhưng vì họ có thu nhập thấp nên khó tính đến việc bồi thường thiệt hại. Trong khi đó, đơn vị chủ quản đường dây 500kV là EVN đã xác định, đây là sự cố xảy ra ngoài ý muốn và bất khả kháng.

  Cơ quan công an cũng cho biết, vụ việc xảy ra tuy ngoài ý muốn nhưng đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về kinh tế-xã hội và ảnh hưởng đến công trình an ninh quốc gia. Vì vậy, sẽ căn cứ vào thiệt hại tại thời điểm xảy ra sự cố mất điện để làm cơ sở khởi tố vụ án.

  Theo TTXVN