Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Điều tra bổ sung vụ “tố cáo buổi sáng, hiếp dâm buổi chiều”

  Lần hoãn phiên tòa sáng 10-8 vụ án hiếp dâm trẻ em mà Hoàng Văn Tính bị xét xử là lần thứ 9 tòa hoãn xử bởi còn nhiều tình tiết của vụ án chưa được làm rõ.

  Tính tại phiên xét xử (ảnh: zing)

  Sáng 10-8, sau khi hoãn xử, Tòa án nhân dân TP.HCM đã quyết định hoàn trả hồ sơ vụ án hiếp dâm trẻ em mà bị cáo Hoàng Văn Tính bị truy tố cho viện kiểm sát để điều tra bổ sung, làm rõ một số tình tiết trong vụ án.

  Cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, bị cáo Hoàng Văn Tính (32 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú Q.12) bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em, nạn nhân là hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi).

  Theo nội dung cáo trạng, một người phụ nữ ngụ tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

  Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

  Cáo trạng cũng thể hiện rằng sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9g sáng 10-4-2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều 11-4-2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

  Tháng 7-2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

  Một trong những tình tiết rất bất thường đó là đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11-4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15g ngày 11-4 - tức có đơn tố cáo xong, hành vi hiếp dâm mới xảy ra.

  Nguồn: TTO