Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Điều tra vụ một phó chủ tịch UBND xã đánh bạc

  Ngày 28-2, ông Trần Văn Hỷ, Bí thư Đảng ủy xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TPHCM) xác nhận, nhân vật đánh bạc trong đoạn video clip do bạn đọc cung cấp cho báo là ông Trần Anh Dũng, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Thới Tam Thôn, đồng thời là đại biểu HĐND của xã này. Đoạn video clip có thời lượng khoảng 30 giây, thể hiện ông Dũng đánh bài ăn tiền cùng với một nhóm người, mỗi ván bài 500.000 đồng.

  Người đang đánh bạc trong video clip được cơ quan chức năng xác nhận là ông Dũng.

  Ông Hỷ cho biết, xã chưa nhận được đơn thư tố cáo hay chứng cứ nào của người dân về việc này. “Khoảng nửa tháng trước xã có nghe thông tin Công an huyện Hóc Môn mời đồng chí Dũng lên làm rõ một số vấn đề do đồng chí này có tham gia đánh bạc. Qua những hình ảnh thể hiện rõ trong đoạn video clip, cho thấy đồng chí Dũng đã vi phạm vào 19 điều đảng viên không được làm. Đảng ủy và UBND xã sẽ yêu cầu đồng chí Dũng giải trình và có báo cáo cụ thể sự việc lên Huyện ủy, UBND huyện Hóc Môn để có hướng xử lý” – ông Hỷ nói.

  Bí thư Đảng ủy xã Thới Tam Thôn cũng cho biết, ông Dũng về nhậm chức tại xã vào tháng 5-2010, đã có dư luận không hay về cung cách ứng xử với người dân; cách điều hành quản lý đất đai và xây dựng tại địa phương còn lỏng lẻo.

  Được biết, tháng 12-2011, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hóc Môn đã xử lý kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Dũng do buông lỏng trong công tác quản lý trật tự xây dựng.

  Chiều 28-2, ông Nguyễn Văn Hoa, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, cho biết đã nắm sự việc và đang yêu cầu công an huyện vào cuộc điều tra làm rõ. Quan điểm của huyện sẽ xử nghiêm các cán bộ sai phạm, cương quyết không bao che.

  Thượng tá Nguyễn Văn Thuyền, Trưởng Công an huyện Hóc Môn, cho biết bước đầu xác nhận người đánh bạc trong đoạn video clip là ông Trần Anh Dũng, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nhóm người cùng chung đánh bạc với ông Dũng để làm rõ thêm thông tin. Khi có kết luận, công an huyện sẽ có báo cáo cho Huyện ủy và UBND huyện Hóc Môn.

  Theo SGGP