028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Doanh nhân có tên trong thư tuyệt mệnh thừa nhận “chạy” dự án

Người đàn ông họ Vương, nhân vật được nhắc đến trong bức thư tuyệt mệnh của ông Ngô Lê Hà ở Thanh Hóa thừa nhận “chạy” dự án, song phủ nhận một số tình tiết liên quan.

Ngày 5/11, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục làm việc với ông Vương Tiến Dũng (44 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa) để xác minh dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo tố cáo của ông Ngô Lê Hà qua lá thư tuyệt mệnh.

Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức đọc thư và nghe ghi âm của ông Ngô Lê Hà, căn cứ hai tài liệu này đã triệu tập ông Vương Tiến Dũng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu ông Dũng khai làm ăn với ông Hà và đã dùng tiền "chạy" dự án. Tuy nhiên, ông này chối bỏ nhiều tình tiết liên quan mà ông Hà đề cập trong di bút tuyệt mệnh.

Một nguồn tin của VnExpress tiết lộ, khoản nợ ông Hà vay mượn do làm ăn thua lỗ, dự án trì trệ lên tới cả trăm tỷ đồng, trong đó riêng số tiền doanh nhân họ Vương và ông Hà hùn hạp làm ăn là vài chục tỷ đồng. Căn nhà 5 tầng nơi gia đình ông Hà ở đã được thế chấp cho một ngân hàng. 

Căn nhà của gia đình ông Hà (Ảnh: Lê Hoàng)

Ngày 1/11, gia đình ông Ngô Lê Hà không mở cửa bán hàng, không ai liên hệ được với các thành viên. Tối cùng ngày, người thân và hàng xóm phá cửa tầng hai vào trong nhà phát hiện ông Hà chết trong tư thế treo cổ ở tầng một. Bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà) và hai con Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Duy Ninh (12 tuổi) mỗi người chết ở một phòng.

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều vỏ tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm lời nói và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của ông Hà. Nhà chức trách nhận định, ông Hà do nợ nần lớn nên túng quẫn, rạng sáng 1/11 đã đầu độc vợ và hai con trai. Khoảng 4h15 cùng ngày, ông Hà treo cổ tự tử tại tầng một.

Trong số 7 tờ giấy viết tay được cho lại thư tuyệt mệnh để lại, ông Hà ân hận vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ, làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em. Đặc biệt, trong đó có 6 trang liên lục nhắc đến tên người đàn ông họ Vương mà ông Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông vào bi kịch.

Theo nội dung bức thư, ông Hà quen doanh nhân họ Vương vào năm 2011, sau đó Vương chủ động tìm gặp ông Hà khoe có nhiều mối quan hệ ở các bộ, ngành trung ương và tỉnh Thanh Hóa có thể giúp “chạy” các dự án. Ông Hà tin tưởng giao khoản tiền lớn nhưng không thu được dự án như lời hứa.

Trong bức thư, ông Hà đề nghị cơ quan công an, báo chí vào cuộc để phanh phui hành vi lừa đảo của doanh nhân họ Vương.

Nguồn: Lê Hoàng/Vnexpress