Đối tượng cướp ngân hàng ở Thái Bình sa lưới

Khoảng 21h ngày 24/1, đối tượng cướp ngân hàng tại Vũ Thư, Thái Bình đã bị công an tỉnh này bắt giữ cùng tang vật 199 triệu đồng.

Lực lượng công an xác minh làm rõ, đối tượng gây ra vụ cướp tại một chi nhánh ngân hàng là Lê Văn Cẩn (50 tuổi, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư), là công nhân Công ty Ngũ Kim Phúc Khánh. UBND tỉnh Thái Bình đã thưởng nóng 100 triệu đồng cho lực lượng truy bắt đối tượng này.

Chi nhánh ngân hàng ở Thái Bình bị cướp. Ảnh: D.V

Trước đó, khoảng 10h ngày 23/1 xảy ra vụ cướp tại chi nhánh một ngân hàng ở huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Liên quan đến vụ cướp này, ngày 23/1, ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình cho biết, khoảng 10h ngày 23/1, hai người đàn ông bịt mặt, mang theo dao xông vào trụ sở chi nhánh ngân hàng Agribank tại xã Vũ Tiến đe dọa các nhân viên rồi cướp số tiền 200 triệu đồng.

Trước khi rời khỏi ngân hàng, hai đối tượng đã sử dụng bình hơi cay xịt khiến các nhân viên phải bỏ trụ sở chạy ra ngoài, số còn lại cố gắng hô hoán cho người dân xung quanh. "Khi vụ cướp xảy ra, tôi và một số cán bộ đang họp ở hội trường gần đó. Nghe thấy tiếng hô cướp, chúng tôi lập tức xông về phía ngân hàng nhưng chỉ kịp nhìn thấy các nhân viên tại đó đang nôn mửa sau khi hít phải loại khói có mùi khó chịu. Hai đối tượng đã kịp tẩu thoát", ông Tuấn cho hay.

Cũng theo ông Tuấn, lực lượng công an và người dân đã cố gắng truy đuổi nhưng hai tên cướp bịt mặt đã vung dao chống trả

Một trưởng thôn của xã dùng gậy chặn đường bị hai tên cướp dùng dao chém bị thương ở cánh tay. Trên đường tháo chạy qua cây cầu gần UBND xã Vũ Tiến, đối tượng đã ném con dao xuống kênh gần đó và tiếp tục tẩu thoát.

Vào thời điểm này, Phòng giao dịch ngân hàng A., xác nhận, Chi nhánh ngân hàng tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã xảy ra một cướp táo tợn. "Số tiền bị mất khoảng hơn 200 triệu đồng. Chúng tôi đã cử cán bộ của đơn vị khẩn trương phối hợp cùng ngân hàng và cơ quan chức năng đến hiện trường để làm rõ vụ việc...". 

Sau khi vụ cướp táo tợn xảy ra, lực lượng Công an huyện Vũ Thư và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng có mặt bảo vệ, phong tỏa hiện trường. Cơ quan chức năng đã thu giữ, niêm phong các tang vật chứng có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Đến khoảng 22h, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ đối tượng Lê Văn Cẩn cùng tang vật vụ án.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Vũ Thư tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan