Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đột kích 2 quán bar, phát hiện nhiều dân chơi nghi “phê” ma tuý

  Kiểm tra bất ngờ quán bar 212 Club và quán bar Số 5 nổi tiếng ở quận 1, TPHCM, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục dân chơi nghi "phê" ma túy đang say sưa nhảy nhót theo tiếng nhạc.

  Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 30-12, gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM gồm nhiều lực lượng như Cảnh sát Quản lý Hành chính, Cảnh sát Hình sự, CSGT, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát 113... phối hợp cùng Đoàn 1 Kiểm tra liên ngành Văn hóa Xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TP đồng loạt kiểm tra hành chính đối với 2 quan bar nổi tiếng ở quận 1 là: bar 212 Club (đường Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão) và bar Số 5 (đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé).

  Lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ 2 quán bar ở trung tâm TPHCM

  Tại quán bar 212 Club, khi phát hiện công an, các “dân chơi” cả nam lẫn nữ đang hoà theo điệu nhạc chát chúa, tìm cách tháo chạy tán loạn ra bên ngoài nhưng đã bị chốt chặn. Một số khác tìm cách phi tang nhiều bịch nghi ma tuý xuống dưới sàn, ghế, bàn...

  Khi lực lượng chức năng kiểm tra bất ngờ, nhiều khách có biểu hiện nghi “phê” ma tuý

  Qua kiểm tra, công an phát hiện một số viên nén màu hồng nghi ma túy tổng hợp được các "dân chơi" phi tang xuống dưới sàn nhà.

  Nhiều người có biểu hiện nghi phê ma túy và không mang theo giấy tờ tùy thân đã bị công an mời về trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

  Viên nén nghi ma tuý thu giữ tại bàn Vip của quán bar

  Tương tự, tại quán bar Số 5, khi phát hiện công an, “dân chơi” tìm cách tháo chạy tán loạn ra bên ngoài, một số khác tìm cách phi tang nhiều bịch nghi ma tuý xuống dưới sàn, ghế, bàn... Tại đây, nhiều người không mang theo giấy tờ tùy thân và nghi sử dụng ma túy cũng bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở để điều tra. Với nhiều lỗi vi phạm, tổ công tác đã lập biên bản xử lý 2 quán bar này.

  Dù đã sang ngày mới nhưng 2 quán bar còn rất nhiều khách vui chơi

  Trước đó, vào ngày 2-12, quán bar 212 cũng đã từng vi phạm với các lỗi tương tự với những sai phạm nhiều lần: hoạt động quá giờ quy định, thường xuyên mất an ninh trật tự, thiếu trách nhiệm khi để khách sử dụng ma tuý.

  UBND TPHCM cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo lực lượng công an và các ban ngành liên quan, xử lý dứt điểm các vi phạm của bar 212 trên đường Nam Quốc Cang và nhà hàng Las Vegas.

  Hiện vụ việc đang được lập hồ sơ làm rõ, tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định.

  Nguồn: SGGP