Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Đột nhập biệt thự, trộm cả rượu thờ

  Cầm dao khống chế bà chủ nhà không thành, khi bị cảnh sát bao vây, tên trộm chui vào trong ngăn tủ chứa đồ của gia chủ để ẩn nấp.

  Sáng 21/4, khi đi chợ về, bà Khanh được cậu con trai 10 tuổi ra ám hiệu có kẻ lạ trong nhà. Leo lên tầng 3, bà bị một nam thanh niên đầu trọc túm áo, gí dao nhọn đe dọa. Trong khi con trai ra ngoài hô hoán, lợi dụng sơ hở của kẻ lạ, bà Khanh cũng chạy thoát thân.

  Nghe tiếng tri hô của nạn nhân từ khu chung cư ở bán đảo Linh Đàm (Hà Nội), công an phường Hoàng Liệt và lực lượng cảnh sát trật tự phản ứng nhanh của công an quận Hoàng mai ập đến tập trung bao vây toàn bộ căn nhà.

  Sau khi kiểm tra toàn bộ các tầng, cảnh sát phát hiện nam thanh niên đang ẩn nấp trong một ngăn tủ chứa đồ của gia đình bà Khanh. Trong chiếc ba lô anh ta mang theo, cảnh sát tìm thấy dao nhọn, tuýp nước, cuộn dây dù, băng dính, 2 bộ đèn khò, 16 triệu đồng cùng chai rượu Chivas 18 năm.

  Tại công an phường, người này khai là Nguyễn Đoan (32 tuổi ở huyện Từ Liêm). Trước khi gây án, Đoan đã theo dõi quy luật sinh hoạt của gia đình bà Khanh.

  Khoảng 3h sáng 21/4, Đoan dùng đèn khò phá khóa cửa sau của gia đình bà Khanh nhưng không đột nhập ngay mà chờ cơ hội an toàn. Đến sáng, khi chủ nhà lái ôtô ra khỏi gara để đi làm, còn bà Khanh đi chợ, Đoan đột nhập, lục chiếc túi xách lấy được 16 triệu đồng, hắn vào phòng thờ ở gác 3 lấy cọc tiền mệnh giá 2.000 đồng cùng chai Chivas 18 năm.

  PLO