Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Giảm án phạt tù cho nhiều phạm nhân trong dịp 30/4

  Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2013) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Trại giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an đã thực hiện giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho 300 phạm nhân có quá trình học tập, cải tạo tiến bộ, trong đó 55 phạm nhân được giảm hết hạn tù.

  Trao quyết định tha trước thời hạn cho các phạm nhân. (Ảnh minh họa: Phạm Thị Bình/TTXVN) 

  Việc giảm chấp hành hình phạt tù cho phạm nhân dịp này là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người lầm lỗi, phạm tội biết ăn năn, hối cải, tích cực lao động, học tập cải tạo tốt, phấn đấu rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

  Ngoài việc hỗ trợ kinh phí cho các phạm nhân trở về sum họp gia đình theo quy định của Nhà nước, Trại giam Kênh 7 còn thực hiện chính sách riêng cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn như: cấp phát thêm quần áo, vật dụng sinh hoạt để họ tái hòa nhập cộng đồng.

  Đại diện những phạm nhân được giảm thời hạn tù bày tỏ lòng biết ơn đối với chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa phấn đấu trở thành người tốt, công dân có ích cho xã hội.

  Cũng nhân dịp này, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành phạt tù òa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã xét giảm án phạt tù cho 465 phạm nhân, trong đó có 91 phạm nhân được giảm hết thời hạn, về sum họp với gia đình.

  Tại Trại giam Cây Cầy (thuộc Bộ Công an) có 432 phạm nhân được giảm án. Tại Trại tạm giam Công an Tây Ninh đợt này có 33 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, trong đó 22 phạm nhân được giảm từ 3-6 tháng tù và 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù. 

  Theo TTXVN/VN+